หลังค่ายใบพัดฟ้าขาวเปิดตัวกระจังหน้าไตคู่มโหฬารใน 4-Series ทำให้ทุกครั้งที่ค่ายนี้จะเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ จะเกิดคำถามว่ากระจังไตคู่จะขนาดใหญ่โตขึ้นอีกหรือไม่ และในตอนนี้เรามีคำตอบเป็นภาพ Spyshot ด้านหน้ามาแล้วว่า BMW 3-Series LCI ที่ยังไม่เปิดตัว ยังคงใช้กระจังหน้าขนาดพอเหมาะอยู่

เชื่อว่านี่คือภาพของ BMW 3-Series LCI สังเกตได้จากโคมไฟหน้าที่แปลกจากรุ่นเดิม ส่วนกันชนหน้ายังเปลี่ยนไปด้วยช่องดักลมกึ่งกลางขนาดใหญ่ ล้อมด้วยช่องลมด้านข้างแนวตั้ง ทั้งยังมีจุดน่าสนใจเป็นกระจกมองข้างและสปอยเลอร์หลังขนาดเล็กคาร์บอน พร้อมแถบคาดประตูด้านล่าง คาดว่าเป็นชิ้นส่วนชุดแต่ง M Performance

(ภาพ Spyshot ของ BMW 3-Series LCI ชุดก่อน)

ห้องโดยสารยังไม่มีภาพชุดใหม่มา แต่ในชุดก่อนมีภาพรถยนต์ทดสอบที่อำพรางแดชบอร์ดทั้งหมด จึงมีความเป็นไปได้ที่ BMW 3-Series LCI จะหน้าจอแสดงผลคู่แบบโค้งขนาด 12.3 และ 14.9 นิ้ว พร้อมระบบปฏิบัติการ BMW Operating System 8 เหมือนกับของ i4 และ iX

ในส่วนของขุมพลัง มีรายงานว่าจะยังไม่มีเวอร์ชั่นขุมพลังไฟฟ้า EV สำหรับตลาดโลก แต่จะสงวนเอาไว้ให้ตลาดจีนเท่านั้น โดยนำรุ่นฐานล้อยาวมาดัดแปลง เพราะมีพื้นที่ติดตั้งแบตเตอรี่มากกว่า ส่งผลให้ขับขี่เป็นระยะทางไกลขึ้น แต่จะเป็นอย่างไรนั้น ต้องติดตามการเปิดตัวของ BMW 3-Series LCI ที่คาดว่าจะมีขึ้นที่ยุโรป ในช่วงปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า

 

ที่มา: motor1, carscoops