แม้จะยังไม่ถึงกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่อัครยานยนต์ของค่ายดาวสามแฉกอย่าง Mercedes-Benz S-Class รุ่นถัดไปในรหัสตัวถัง W223 พร้อมที่จะให้เราได้ยลโฉมกันแล้ว หลังมีมือดีถ่ายภาพรถยนต์คันจริงที่ไม่มีอะไรอำพราง มาให้ชมกันครบถ้วนหลากหลายมุมทั้งภายนอกและภายใน

ภายนอกของ Mercedes-Benz S-Class (W223) ปรับเปลี่ยนแนวทางการออกแบบใหม่ มีกลิ่นอายของ CLS รุ่นล่าสุดทั้งโคมไฟหน้าหลังและเส้นสายโดยรวม ซึ่งดูมีความโค้งมนมากกว่ารุ่นที่ผ่านมา กระจังหน้าดูมีขนาดใหญ่กว่าที่เคย และมีทรวดทรงขอบนอกที่แปลกตาออกไป ด้านหลังมาพร้อมไฟท้ายสองก้อนเชื่อมต่อเข้าหากัน ด้วยคิ้วโครเมี่ยมยาวตลอดแนวฝาท้าย ปิดท้ายด้วยปลายท่อไอเสียเดี่ยวทรงรีออกสองฝั่ง

ห้องโดยสารอลังการสมฐานะ ด้วยดีไซน์แดชบอร์ดใหม่สองชั้น พร้อมหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่กึ่งกลางเหมือนของ Tesla จนพวงมาลัยที่มีปุ่มกดมากมายดูเล็กลงไป และแปลกตาด้วยโลโก้ดาวสามแฉกขนาดใหญ่ หลังมาตรวัดมีช่องว่างขนาดใหญ่ คาดว่าเป็นระบบ head-up display แบบใหม่ ส่วนตัวเบาะตัดเย็บลายข้าวหลามตัดทั้งคัน ด้านหลังมีจอแสดงผลคู่หลังพนักพิงเบาะหน้า พร้อมหน้าจอสัมผัสไว้ควบคุมระบบต่างๆ

ขุมพลังของ Mercedes-Benz S-Class (W223) คาดว่าจะมีการปรับเปลี่ยนจากรุ่นปัจจุบัน พร้อมเพิ่มระบบ Mild Hybrid และ Plug-in Hybrid ให้มากขึ้น ส่วนรุ่นบนสุดคาดว่าจะยังคงขับเคลื่อนด้วย เครื่องยนต์แบบ V12 ส่วน platform มีรายงานว่าเป็นแบบ MRA II ส่งผลให้ขนาดตัวถังใหญ่โตกว่ารุ่นเดิมขึ้นไปอีก

ด้านการขับขี่คาดว่าจะมีช่วงล่างแบบ Active Suspension และอาจมีระบบบังคับเลี้ยวสี่ล้อมาด้วย ส่วนระบบความปลอดภัยคาดว่าจะมีระบบขับขี่อัตโนมัติระดับสามมาให้ ในตลาดที่กฎหมายอนุโลมให้ใช้งานจริงได้ สำหรับกำหนดการเปิดตัวคาดว่าจะมีขึ้นที่ยุโรปในเดือนกันยายนนี้ และน่าจะพร้อมส่งมอบในสองเดือนให้หลัง

ที่มา: motor1, carscoops