รถกระบะพื้นฐานรถยนต์นั่งอย่าง Ford Maverick ที่พึ่งจะมีภาพ Teaser มาให้ชมก่อนถึงกำหนดเปิดตัว มีภาพหลุดรถยนต์คันจริงทั้งภายนอกและภายในแล้ว เผยให้เห็นงานออกแบบที่เน้นความบึกบึนดังกระบะรุ่นพี่ แต่ลดทอนขนาดให้เล็กลงเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในเมือง ผสานกับความสบายในห้องโดยสาร

Ford Maverick คันสีส้มมีโลโก้ FX4 ติดอยู่ด้านหลังกระบะ ทำให้คาดการณ์ว่ากระบะรุ่นนี้มีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ที่พอจะฟันฝ่าอุปสรรคได้บ้าง ทั้งยังเห็นช่องหน้าต่างบนกระจกบานหลังและหลังคา Sunroof ไฟท้ายเป็นแนวตั้งขนาดใหญ่ ส่วนชายล่างตัวถังรอบคันยกเว้นโป่งล้อ มีการคาดกันกระแทกสีดำมาด้วย ด้านหน้าดูเหมือนจะมีกลิ่นอายของ Bronco Sport อยู่บ้าง

ห้องโดยสารมีมาตรวัดเรืองแสงพร้อมพวงมาลัยสี่ก้าน เบาะและแผงประตูดูเหมือนจะเป็นสีน้ำตาลแทน ทั้งยังมีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่แนวนอนติดตั้งกลางแดชบอร์ด ส่วนระบบปรับอากาศดูเหมือนจะเป็น Dual Zone ในส่วนของขุมพลังอาจมีรุ่น Hybrid ให้เลือกด้วย โดยเป็นการพ่วงระบบไฟฟ้าเข้ากับ เครื่องยนต์เบนซินแบบ 4 สูบ ขนาด 2.5 ลิตร เหมือน Ford Escape ที่ใช้ platform รถยนต์นั่งแบบ C2 ร่วมกัน

มีรายงานด้วยว่าบริษัทตั้งเป้าการผลิต Ford Maverick ไว้ปีละมากกว่า 100,000 คัน ส่วนการผลิตจะมีขึ้นที่โรงงานในประเทศเม็กซิโก และทั้งหมดจะเป็นอย่างไรนั้น คอยติดตามการเปิดตัวของ Ford Maverick ในวันที่ 8 มิถุนายน 2021 จากสหรัฐฯ

 

ที่มา : motoring, tfltruck