หลังมีภาพหลุดรถยนต์คันจริง มาให้ชมกันทั้งภายนอกและภายในก่อนหน้า บัดนี้ มีสเปคของ Toyota Land Cruiser 300 Series มาให้ชมแล้ว เผยให้เห็นว่ามีสองขุมพลัง สามรุ่นย่อย ประกอบด้วย GX-R, ZX และ GR-S ให้เลือกในตอนต้น คาดว่าจะเปิดตัวอย่างไวสุดในสิ้นเดือนพฤษภามคม 2021 ด้านรายละเอียดมิติตัวถังมีดังนี้

  • ยาว 4,950 มิลลิเมตร ในรุ่น GX-R / 4,985 มิลลิเมตร ในรุ่น ZX / 4,965 มิลลิเมตร ในรุ่น GR-S
  • กว้าง 1,980 มิลลิเมตร ในรุ่น GX-R และ ZX / 1,990 มิลลิเมตร ในรุ่น GR-S
  • สูง 1,945 มิลลิเมตร
  • ระยะฐานล้อ 2,850 มิลลิเมตร

ขุมพลังของ Toyota Land Cruiser 300 Series มีรายละเอียดโดยสังเขปดังนี้

  • เครื่องยนต์เบนซิน แบบ V6 ขนาด 3.5 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุด 415 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 650 นิวตันเมตร จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 10 จังหวะ
  • เครื่องยนต์ดีเซล แบบ V6 ขนาด 3.3 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุด 306 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 700 นิวตันเมตร จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 10 จังหวะ

รายละเอียดอุปกรณ์มาตรฐานในแต่ละรุ่นย่อยโดยสังเขปของ Toyota Land Cruiser 300 Series มีรายละเอียดดังนี้

GX-R

รุ่นเริ่มต้นมีแต่ขุมพลังดีเซล มาพร้อมกับไฟหน้า – ไฟท้าย LED และ ล้อขนาด 18 นิ้ว ห้องโดยสารมีพวงมาลัยหุ้มหนัง, ระบบปรับอากาศ Dual Zone และ หน้าจอสัมผัสขนาด 7.0 นิ้ว ส่วนระบบความปลอดภัยมีระบบลดความเร็วโดยอัตโนมัติ ตรวจจับคนเดินถนน – ยานพาหนะในเวลากลางวัน, ระบบแจ้งเตือนรถยนต์ออกนอกช่องจราจร และ ระบบล็อคความเร็วโดยอัตโนมัติแบบแปรผัน

ZX

มีทั้งขุมพลังเบนซินและดีเซล ภายนอกตกแต่งด้วยแถบสีเงินและโครเมี่ยม, ไฟท้ายแบบ Sequential และ ล้อลาย 20 นิ้ว ห้องโดยสารตกแต่งด้วยลายไม้และหนัง เสริมด้วยหน้าจอสัมผัสขนาด 12.3 นิ้ว, Head-up Display, ระบบปรับอากาศแบบ Quad Zone และ หน้าจอแสดงผลด้านหลังขนาด 11.6 นิ้ว ปิดท้ายด้วยประตูหลังไฟฟ้าพร้อมเตะเปิด และ ระบบลดความเร็วโดยอัตโนมัติ ตรวจจับคนเดินถนน – ยานพาหนะในเวลากลางคืน

GR-S

เลือกได้ทั้งขุมพลังเบนซินและดีเซล ภายนอกใส่ล้อ 18 นิ้ว พร้อมตกแต่งสีดำและกระจังหน้าเฉพาะรุ่น ภายในถอดจอหลังและระบบเตะเปิดจากรุ่น ZX ออก ส่วนการตกแต่งเปลี่ยนจากลายไม้เป็นคาร์บอนไฟเบอร์ แต่พวงมาลัยมีรายงานว่าจะยังเป็นหนังอยู่ แต่เสริมตรา GR-S เข้าไป

ที่มา: motor1, carexpert