ในโอกาสที่ AMG รหัสแรงของค่ายดาวสามแฉกมีอายุครบ 55 ปี ทางการจึงส่งชุดแต่งพิเศษในรหัส Edition 55 มาเฉลิมฉลองเพื่อเสริมมาดดุให้กับ Mercedes-AMG A 45 และ CLA 45 ด้วยการตกแต่งพิเศษทั้งภายนอกและภายใน โดยจะออกจำหน่ายในระยะเวลาจำกัด หลังเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2022

Mercedes-AMG A 45 และ CLA 45 “Edition 55” ติดตั้งชุดแต่ง AMG Aerodynamics package เป็นมาตรฐาน มาพร้อมกันกันชนหน้าที่มีช่องลมใหญ่กว่าเสริมด้วยครีบกันชน, สปอยเลอร์หลัง AMG, ครีบอากาศด้านหลังและดิฟฟิวเซอร์ นอกจากนั้น ยังเพิ่ม AMG Night package มาให้โดยจะใช้สีดำเงา และโครเมี่ยมรมดำตกแต่งรอบคัน

ล้อเป็นลาย AMG cross-spoke ขนาด 19 นิ้ว สีเทา Titanium Grey ตัดขอบเงา ตัวถังมีสีพิเศษให้เลือกด้วยระหว่าง สีดำ Cosmos Black Metallic หรือ สีขาว Digital White Metallic ห้องโดยสารเน้นใช้สีดำและสีแดงตกแต่ง เสริมด้วยวัสดุอะลูมิเนียมรมดำปัดเงา เบาะเป็นรุ่น AMG Performance Seats ส่วนพวงมาลัยเป็น AMG Performance Steering Wheel หุ้มด้วยผ้า DINAMICA พร้อมระบุตำแหน่ง 12 นาฬิกา

นอกจากนั้น ยังมีกันเตะประตูที่มีโลโก้ AMG ไฟสีแดง, พรมพื้นเฉพาะรุ่น และ ผ้าคลุมรถ AMG Indoor Car Cover แบบพิเศษสีดำพร้อมโลโก้ AMG สีเงิน Mercedes-AMG A 45 และ CLA 45 “Edition 55” พร้อมออกจำหน่ายแล้วและสั่งซื้อได้ถึงเดือนธันวาคม 2022 สนนราคาจำหน่ายเริ่มต้นในเยอรมนี เฉพาะชุด package เสริม โดยที่ยังไม่รวมภาษีนำเข้าของประเทศไทยที่ 12,614 ยูโร (ราว 459,000 บาท)

 

ที่มา: Mercedes-AMG