กระแสรถกระบะแต่งเต็มจากโรงงานยังคงติดลมบน หลัง Ford Ranger RAPTOR จุดไฟติด จนผู้ผลิตรายอื่นหันมาลองตลาดกัน ล่าสุดเป็นคราวของ Mitsubishi Triton Absolute ที่ผ่านการเสริมความมาดดุมาเต็มพิกัด แต่ยังแทงกั๊กเป็นรถยนต์ต้นแบบ พร้อมบอกใบ้ว่าจะทำขายจริงในอนาคต ถ้าสังคมนิยมชมชอบ

เริ่มต้นกับภายนอกของ Mitsubishi Triton Absolute กันก่อน โดยตัวถังมาในสีดำ ด้านหน้าเปลี่ยนกระจังหน้าใหม่สีดำ ขอบโครเมี่ยมดูเหมือนผ่านการรมดำมา ด้านล่างเสริมแผ่นกันกระแทกสีเงินตัดสีแดง ส่วนด้านข้างดูสะดุดตามากขึ้น ด้วยโป่งล้อหน้า-หลัง ที่กางออกมามากกว่าเดิม

ชายล่างขอบประตูและขอบกระบะด้านล่าง ยังมีกาบพลาสติกสีเทาเข้มมาด้วย กันชนหลังเปลี่ยนใหม่ตกแต่งสีเงิน และสีแดงเหมือนด้านหน้า ฝาท้ายปรับดีไซน์ประทับตรายี่ห้อ พร้อมเสริมสปอยเลอร์ในตัว นอกจากนั้น ยังมีแผงไฟ LED บนหลังคา มาพร้อมกับราวหลังคา และฝาปิดท้ายกระบะ

หากสังเกตรายละเอียดชิ้นส่วนตกแต่งภายนอกของ Mitsubishi Triton Absolute จะเห็นได้ว่ามีการสอดไส้ลายเคฟล่าร์รอบคัน ล้อเปลี่ยนใหม่ลายตันสีดำ รัดด้วยยาง off-road ของ Falken Wildpeak ปิดท้ายด้วยช่วงล่างที่ยกสูงขึ้นมาอีก 50 มิลลิเมตร ด้านการตกแต่งภายใน ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดในขณะนี้

ส่วนขุมพลังยังไม่เป็นที่เปิดเผยเช่นกัน นอกจากบอกว่าขับดีกว่าแต่ก่อน คาดว่าคงยังหนีไม่พ้นจากของเดิมอย่าง เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ 2.4 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุด 181 แรงม้า ที่ 3,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 430 นิวตันเมตร ที่ 2,500 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ หรือ เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ

Mitsubishi Triton Absolute ได้รับการพัฒนาขึ้นมา เพื่อฟังเสียงมวลชนว่าจะตอบรับในทิศทางใด และจะถูกนำไปโชว์ตัวในประเทศต่างๆ ในอีก 12 เดือนหลังจากนี้ ซึ่งนั่นหมายความว่าถ้าผู้คนชื่นชอบมากพอ รถกระบะต้นแบบคันนี้อาจเข้าสู่การผลิตจริงได้ แต่ตัวจริงจะเป็นอย่างไร ไปชมกันได้ที่งาน Motor Show 2019

ที่มา: Motor1


อ่านรายละเอียดของ Mitsubishi Triton (Double Cab 4 ประตู) ได้ที่ >> http://www.headlightmag.com/official-price-mitsubishi-triton-double-cab/

ราคาอย่างเป็นทางการ Mitsubishi Triton Big-Minorchange (Double Cab 4 ประตู) : 679,000 – 1,099,000 บาท