บริการ Subscription ไม่ได้มีแต่ในรายการโทรทัศน์ หรือ ความบันเทิงบนช่องทางออนไลน์เท่านั้น แต่ยังมีในอุตสาหกรรมรถยนต์ด้วย โดย Nissan สหรัฐฯ ได้เปิดตัวบริการ Nissan Switch ในย่าน Houston ของรัฐ Texas เพื่อให้ลูกค้าที่สนใจมาสมัครสมาชิก และนำรถยนต์ Nissan ไม่ซ้ำรุ่นไปใช้งานได้ตลอดเวลา

Nissan สหรัฐฯ ระบุว่าบริการ Nissan Switch จะตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการใช้รถยนต์ที่หลากหลาย อย่างในวันทำงานใช้แค่ Sedan ไว้ขับไปทำงาน ส่วนวันหยุดอยากเปลี่ยนใช้ SUV เพื่อไปท่องเที่ยว หรือ บางครั้งก็อยากได้รถกระบะไว้ขนของ รวมถึงมีอารมณ์อยากขับรถสปอร์ต ซึ่งบริการนี้ครอบคลุมทุกความต้องการ

บริการนี้สะดวกสบาย เพราะครอบคลุมทุกค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับรถยนต์ทั้ง ค่าบำรุงรักษา, ค่าทำความสะอาด, ค่าประกันภัย, บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน และค่าบริการนำรถยนต์ไปส่งถึงที่ นอกจากนั้น ลูกค้ายังสามารถเปลี่ยนรุ่นรถยนต์ได้บ่อยตามต้องการ โดยไม่คิดค่าบริการเพิ่ม แม้จะเปลี่ยนวันละคันก็ตาม

ลูกค้าที่สนใจใช้บริการ Nissan Switch สามารถสมัครและจ่ายค่าแรกเข้ามูลค่า 495 ดอลล่าร์สหรัฐฯ (ราว 15,000 บาท) จากนั้นค่อยเลือกแพคเกจที่มีอยู่สามแบบ แต่ละแบบมีค่าใช้จ่ายต่อเดือน และนำรถยนต์แต่ละรุ่นไปใช้ได้แตกต่างกัน ดังรายละเอียดต่อไปนี้

ระดับ Select

ค่าบริการรายเดือน 699 ดอลล่าร์สหรัฐฯ (ราว 22,000 บาท) สามารถใช้รถยนต์รุ่น Altima, Rogue, Pathfinder และ Frontier

ระดับ Premium

ค่าบริการรายเดือน 899 ดอลล่าร์สหรัฐฯ (ราว 28,000 บาท) สามารถใช้รถยนต์ทุกรุ่นในระดับ Select เพิ่มเติมด้วย LEAF PLUS, Maxima, Murano, Armada, TITAN และ 370Z ส่วน GT-R สามารถนำไปใช้ได้ แต่ต้องชำระเพิ่มวันละ 100 ดอลล่าร์สหรัฐฯ (ราว 3,000 บาท) และไม่สามารถใช้ได้ติดต่อกันเกิน 7 วัน

 

ที่มา : Nissan