โลโก้นับเป็นอัตลักษณ์อย่างหนึ่งของแบรนด์ ที่มักจะไม่มีความเปลี่ยนแปลงเป็นช่วงเวลานาน เพื่อให้เกิดการจดจำในกลุ่มผู้บริโภค แต่ในช่วงนี้บริษัทรถยนต์หลายค่ายทั้ง Volkswagen และ BMW ได้ปรับปรุงโลโก้ของตน รวมถึง Nissan ที่ร่วมกระแสนี้ด้วย โดยการเปลี่ยนแปลงได้เน้นให้ดู มีความเป็นดิจิตอลมากขึ้น

โลโก้ใหม่ของ Nissan ยังคงเอกลักษณ์เดิมของวงกลมผ่าครึ่งแบ่งเป็นสองชั้น และมีตัวอักษรกั้นกลางเช่นเคย แต่จะดูมีความเป็นสองมิติมากขึ้น เพื่อลดภาพลักษณ์ความเป็นอุตสาหกรรม มีลักษณะเปล่งแสงเพื่อให้ดูทันสมัยและมีวิวัฒนาการ สื่อถึงการพัฒนาของแบรนด์อย่างต่อเนื่อง ทั้งยังดูเป็นมิตรมากขึ้นด้วย

โลโก้ใหม่ของ Nissan จะติดตั้งในรถยนต์ไฟฟ้า EV ตัวถัง SUV อย่าง Nissan Ariya เป็นครั้งแรก ซึ่งโลโก้สามารถแปล่งแสงได้เหมือนภาพกราฟฟิก เนื่องจากมีการติดตั้งหลอดไฟ LED 20 ตำแหน่งเอาไว้ โดย Nissan ระบุด้วยว่าจะใช้เอกลักษณ์โลโก้เปล่งแสงแบบนี้ได้ ในรถยนต์ไฟฟ้า EV ทุกรุ่นที่ออกขายหลังจากนี้

โลโก้ล่าสุดของ Nissan จะไม่ได้ปรากฏบนรถยนต์เท่านั้น แต่จะยังปรากฏในสื่อทุกรูปแบบ รวมถึงสิ่งพิมพ์และดิจิตอล รวมไปถึงหัวจดหมายเอกสารที่ใช้ภายในด้วย โดยจะมีผลตั้งแต่เดือนกรกฎาคมนี้เป็นต้นไป ทั้งยังจะมีการนำไปใช้กับธุรกิจการให้บริการขนส่ง (mobility service) ของกลุ่มอีกด้วย

ที่มา : motor1, carscoops

ภาพ Official : All NEW Nissan ARIYA รถยนต์ไฟฟ้า EV 100% 394 แรงม้า วิ่งได้ไกลสุด 610 km. ต่อการชาร์จ : http://www.headlightmag.com/official-photo-all-new-nissan-ariya-ev/

ภาพ Official : All NEW Nissan ARIYA รถยนต์ไฟฟ้า EV 100% 394 แรงม้า วิ่งได้ไกลสุด 610 km. ต่อการชาร์จ