หลังจากมีภาพหลุดมาให้ชมกัน ทั้งภายนอกและภายในของ Lexus NX รุ่นถัดไป เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บัดนี้ ทางการได้ปล่อยภาพ Teaser มาแล้ว เผยให้เห็นเพียงไฟท้ายด้านหลังที่เชื่อมต่อกันตลอดแนว แต่โลโก้แบรนด์ที่เปลี่ยนจากวงกลมที่ตัว L อยู่ด้านในเป็นตัวสะกดชื่อแบรนด์ Lexus แทน

แม้รายละเอียดโลโก้ท้ายรถจะแตกต่างจากภาพหลุดชุดก่อนของ Lexus NX รุ่นถัดไป แต่ยังพอนำมาอ้างอิงได้ว่ารุ่นใหม่จะยังคงเอกลักษณ์กระจังหน้าขนาดใหญ่ พร้อมไฟหน้าทรงเพรียวเช่นเดิม ด้านข้างเน้นเส้นสายตัวถังโป่งล้อ ส่วนห้องโดยสารมีหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ ติดตั้งแบบเอียงเข้าหาผู้ขับขี่ ทั้งยังมีมาตรวัดดิจิตอล

ขุมพลังยังไม่มีข้อมูลในขณะนี้ แต่มีรายงานว่าอาจมีเครื่องยนต์เบนซินให้เลือกสามแบบ ประกอบด้วย แบบ 4 สูบ 2.5 ลิตร, 4 สูบ 2.5 ลิตร PHEV และ V6 3.5 ลิตร ส่วน platform คาดว่าเป็นแบบ TNGA-K ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Lexus ได้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้ารหัส NX350 และ NX350h แต่จะได้นำมาใช้หรือไม่นั้น ติดตามการเปิดตัวของ Lexus NX รุ่นถัดไป ที่จะมีขึ้นในวันที่ 12 มิถุนายน 2021 จากประเทศญี่ปุ่น

ที่มา: motor1, carscoops


อ่านข่าว หลุดภาพ All NEW Lexus NX ทั้งภายนอกและภายใน ได้ที่ >> https://www.headlightmag.com/news-leaked-photos-of-all-new-lexus-nx/

หลุดภาพ All NEW Lexus NX ทั้งภายนอก และ ภายในห้องโดยสาร ก่อนเปิดตัวเร็วๆนี้