มีรายงานว่า ORA Punk Cat รถยนต์ไฟฟ้า EV สัญชาติจีน ที่ดูคล้ายคลึงกับรถเต่าจน Volkswagen เจ้าของลิขสิทธิ์รถเต่าได้ตรวจสอบทางกฎหมาย ได้รับการรับรองจดทะเบียนสิทธิบัตรดีไซน์ภายนอกแล้ว ทั้งในจีนและในยุโรป ซึ่งมีการยื่นเอกสารไปที่ยุโรปตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายน 2021 ก่อนจะได้รับการรับรองเมื่อ 11 มิถุนายน 2021

การคุ้มครองสิทธิบัตรในยุโรปมีผลครั้งละ 5 ปี สามารถต่ออายุได้ครั้งละ 5 ปี จนอายุครบ 25 ปี ซึ่งนั่นหมายความว่า ORA Punk Cat จะได้รับการคุ้มครองทางสิทธิบัตร ไปอีกอย่างน้อยจนถึงเดือนมิถุนายน 2026 ทั้งยังมีรายงานด้วยว่า ในเอกสารยื่นจดทะเบียนมีรายชื่อนักออกแบบจีนรวมกัน 11 คน

สำหรับดีไซน์ที่ได้รับการจดทะเบียนของ ORA Punk Cat ถอดแบบมาจากรถยนต์คันที่ปรากฏในงานเปิดตัวทุกอย่าง รวมไปถึงลายล้อ แต่ที่น่าสนใจคือมีอีกเวอร์ชั่นที่ไฟหน้าและไฟท้ายต่างออกไป รวมไปถึงกันชนหน้าหลัง พร้อมเสริมด้วยสปอยเลอร์หลังขนาดเล็ก ทั้งนี้ ยังไม่มีรายงานว่าจะได้เห็นเวอร์ชั่นผลิตจริงในหน้าตาแบบนี้ด้วยหรือไม่

ที่มา: carscoops


อ่านรายละเอียด ORA Punk Cat ได้ที่ >> https://www.headlightmag.com/news-ora-punk-cat-previewed/

ORA Punk Cat รถยนต์ไฟฟ้า 100% จาก Great Wall Motors ดีไซน์แรงบันดาลใจจาก VW Beetle

 

อ่านข่าว VW กำลังตรวจสอบว่า ORA Punk Cat ละเมิดดีไซน์รถเต่าหรือไม่ ได้ที่ >> https://www.headlightmag.com/news-volkswagen-investigate-ora-punk-cat-design/

Volkswagen กำลังตรวจสอบกฎหมายว่า ORA Punk Cat ละเมิดดีไซน์รถเต่าหรือไม่ !?