เนื่องจาก Tesla ไม่มีแผนก PR แล้ว ความเคลื่อนไหวของบริษัทอย่างเป็นทางการ จึงต้องติดตามเอาจาก twitter ส่วนตัวของ Elon Musk ไม่ก็เข้าไปตรวจสอบ website ของบริษัทเอง ล่าสุด มีผู้พบว่าราคาจำหน่าย และ กำหนดการเริ่มผลิตโดยประมาณของ Tesla Cybertruck ถูกนำออกจาก website บริษัทไปแล้ว

ด้าน Elon Musk เองก็ไม่ได้ออกมาอธิบายด้วยว่า เหตุใดบริษัทถึงทำเช่นนี้ แต่ถ้าถามว่าแปลกใจไหม หลายฝ่ายตอบว่าไม่ เพราะ Tesla มีประวัติการขึ้นราคาโดยที่ไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้ามาก่อน โดยครั้งล่าสุดคือการปรับราคาเริ่มต้นของ Tesla Model X Plaid อีก 6,000 ดอลล่าร์สหรัฐ (ราว 200,000 บาท) เมื่อวันก่อน

กลับมาที่ website ของ Tesla Cybertruck ที่แต่เดิมเคยระบุว่า “ลูกค้าสามารถเลือก option ได้ เมื่อเริ่มการผลิตในช่วงปลายปี 2021” แต่ตอนนี้ข้อความดังกล่าวถูกปรับเป็น “ลูกค้าสามารถเลือก option ได้ เมื่อใกล้ถึงเวลาเริ่มการผลิต” นอกจากนั้น ยังมีการลบข้อมูลราคาของกระบะขุมพลังไฟฟ้า EV ออกทุกรุ่นย่อยด้วย

สิ่งเดียวที่คงอยู่บน website คือลูกค้ายังจอง Tesla Cybertruck ผ่านระบบ online ได้เช่นเคยด้วยการวางเงินจองมูลค่า 100 ดอลล่าร์สหรัฐ (ราว 3,000 บาท) การกระทำดังกล่าวทำให้เกิดการวิเคราะห์ว่า กำหนดการผลิตของกระบะรุ่นนี้ อาจถูกเลื่อนออกไปอีกจนบริษัทไม่รู้ว่าจะกำหนดอย่างไรแล้ว ส่วนราคาก็น่าจะขึ้นจากเดิมอีก และตอนนี้สิ่งที่เราทำได้ ก็มีแต่รอการประกาศจาก CEO ผ่าน twitter อีกครั้ง

 

ที่มา: insideevs, carscoops


อ่านรายละเอียด Tesla Cybertruck ได้ที่ >> https://www.headlightmag.com/news-tesla-cybertruck-launched/

Tesla Cybertruck กระบะ EV มอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว AWD 0-100 km/h ใน 3.1 วินาที วิ่งระยะทางสูงสุด 800 km.