เวลาคนนึกถึง Rolls-Royce ภาพที่เห็นคืออัครยานยนต์สีทะมึน เพื่อให้ตรงกับภาพลักษณ์รถยนต์สุดหรู ล่าสุด บริษัทได้ฉีกแนวด้วยการเปิดตัวโทนสี Neon Nights แบบพิเศษ สำหรับตระกูล Black Badge ซึ่งมีด้วยกัน 3 สี แต่ละสีจะจำกัดการผลิตสีละ 4 คัน ทั้งยังสงวนแต่ละสีไว้ให้รถยนต์แต่ละรุ่นด้วย ดังรายละเอียดต่อไปนี้


สีเขียว Lime Rock Green

สำหรับ Rolls-Royce Wraith Black Badge ได้แรงบันดาลใจจากกบ Australian green tree frog โดยผู้เชี่ยวชาญด้านสีของบริษัท ได้เดินทางไปทางเหนือของ Sydney เพื่อศึกษากบชนิดนี้กันเลย ส่วนห้องโดยสารตกแต่งด้วยหนังสีเทา Scivaro Grey ตัดด้วยสีเขียว Lime Rock Green ในรูปแบบของการเดินด้ายและชิ้นส่วนอื่น


สีแดง Eagle Rock Red

สงวนไว้ให้ Rolls-Royce Dawn Black Badge ได้แรงบันดาลใจจากดอกไม้ Ōhi‘a lehua ซึ่งเป็นพื้นท้องถิ่นจาก Hawaii ภายในตกแต่งด้วยหนังสีเทา Scivaro Grey เสริมด้วยการเดินด้ายและวัสดุตกแต่งสีแดง Koi Red


สีน้ำเงิน Mirabeau Blue

พิเศษเฉพาะ Rolls-Royce Cullinan Black Badge ได้แรงบันดาลใจจากผีเสื้อ Rhetus periander อันเป็นสัตว์หายากจากภาคกลางและทางใต้ของอเมริกา ภายในตกแต่งด้วยหนังสีเทา Scivaro Grey และ สีเขียว Lime Rock Green เพื่อให้ตัดกัน


Rolls-Royce ระบุว่าเดิมที สีตัวถัง Neon Nights สงวนไว้ให้ในสหรัฐฯ เท่านั้น แต่ตอนนี้สามารถสั่งซื้อได้จากทั่วโลก โดยจะผลิตจำกัดตามที่ระบุเอาไว้ สีเหล่านี้ล้วนได้แรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ ส่วนเทคโนโลยีที่นำมาใช้คือ Technical Fibre fascia ทำให้เกิดการบิดเบือนแสง และเปล่งแสงได้แบบไฟนีออน

 

ที่มา: Rolls-Royce