วันเวลาผ่านไป รถยนต์คันใหม่ของทุกคนย่อมสึกหรอไปตามกาลเวลา ทำให้หลายคนเลือกที่จะปลดระวางรถยนต์เหล่านั้น เพื่อไปซื้อคันใหม่ แต่ยังมีหลายคนที่ย่อมลงทุนไม่น้อย เพื่อที่จะให้รถยนต์คันเก่ากลับมาใช้งานได้ดีอีกครั้ง หรืออาจแรงจัดจนสวนป้ายแดงรุ่นหลานก็ได้ เช่นเดียวกับ Volkswagen Beetle หลังคาถลกคันนี้ ที่เจ้าของเลือกจะบูรณะต่อ และเสกแรงม้าเพิ่มด้วยขุมพลัง Subaru WRX STI ตามสไตล์ Sleeper

รายละเอียดโดยสังเขปของรถเต่าคันนี้ระบุว่าเป็น Volkswagen Beetle รุ่นปี 1963 ภายนอกและภายในถ้ามองโดยผ่านๆ เรียกได้ว่าเป็นสายหมกเพราะดูเรียบร้อยไม่มีพิษภัย ด้วยตัวถังสีน้ำเงิน Sea Blue รับกับโครเมี่ยมรอบคันเงาวับ ตรงยุคด้วยยางแก้มขาว แต่แอบซิ่งเล็กน้อยด้วยล้อกระทะผ่าพร้อมฝาตบเดิม และโหลดเตี้ยพอสวยงาม

ห้องโดยสารดูเรียบร้อยเช่นกัน โดยมาในโทนสีขาวดำ และน่าจะยังใช้ไมล์รวมถึงพวงมาลัยขาวแบบเดิมเสียด้วย แต่กว่าจะรู้ว่าเป็นสายหมกก็เมื่อเปิดฝากระโปรงหลัง เพื่อพบกับเครื่องยนต์คอแดงจาก Subaru WRX STI แบบ 4 สูบนอน ขนาด 2.5 ลิตร เทอร์โบ ชนกับเกียร์ Subaru WRX พร้อมอุดขับสอง ปรับแต่งใหม่จนได้กำลังสูงสุด 317 แรงม้า

แชสซีส์ปรับเปลี่ยนใหม่หมด เพื่อให้ยัดเครื่องยนต์ BOXER ลงไปได้ พร้อมตั้งการกระจายน้ำหนักหน้า – หลังใหม่ ช่วงล่างเป็นแบบ Double A-Arm ทำงานร่วมกับโช๊คอัพ FOX เบรกเป็นดิส 4 ล้อ จับคู่กับคาลิปเปอร์ไซส์โต Brembo จาก Porsche สำหรับระยะเวลาที่ใช้ในการบันดาล Volkswagen Beetle ให้กลับมาพร้อมซ่าส์ เจ้าของระบุว่าใช้เวลาถึง 6 ปี และถ้าใครอยากชมภาพเพิ่ม สามารถตามไปชมได้ที่ FB เพจ Volkybaru

ที่มา : DIPR