เดือนมกราคมที่ผ่านมา Sony เจ้าแห่งเทคโนโลยีได้ทำให้หลายคนอ้าปากค้าง หลังเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้าต้นแบบ Sony Vision-S Prototype ในงาน CES 2020 โดยไม่ส่งสัญญาณใดมาก่อน ก่อนที่จะเงียบหายไปครึ่งปี และ กลับมาใหม่อีกครั้งด้วยการปล่อยวีดีโอของ EV คันเดิม พร้อมระบุว่ายังจะมีการพัฒนาต่อไป

วีดีโอชุดล่าสุดจากทางการได้เผยให้เห็นว่า Sony Vision-S Prototype ได้เดินทางมาถึงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นแล้ว เพื่อทำการพัฒนาระบบสัมผัส Sensing และ เครื่องเสียงขั้นสูงต่อ ทั้งยังระบุด้วยว่าจะมีการทดสอบบนถนนจริงภายในปีงบประมาณนี้ หรือ ไม่เกินเดือนมีนาคม 2021 ในวีดีโอยังเผยให้เห็นว่า Sony Vision-S Prototype สามารถขับขี่ได้จริง และ มาพร้อมกับเบรก Brembo

รายละเอียดเพิ่มเติม Sony ยังปริปากเงียบ เราจึงขอสรุปจากข้อมูลเดิมว่า นี่คือรถยนต์ต้นแบบพลังงานไฟฟ้า EV สี่ประตูสี่ที่นั่ง มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ขับเคลื่อนสี่ล้อ กำลังสูงสุด 544 แรงม้า เร่ง 0 – 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใน 4.8 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 240 กิโลเมตร/ชั่วโมง ส่วนข้อมูลแบตเตอรี่ยังไม่เปิดเผย ด้านระบบขับขี่อัตโนมัติ อาจพัฒนาได้ถึงระดับ 4 เนื่องจากมีเซนเซอร์นานาชนิดรอบคัน 33 จุด

Sony ทำให้หลายฝ่ายต้องจับตามองรถยนต์ต้นแบบ EV ของพวกเขาอีกครั้ง เนื่องจากทางการไม่เคยพูดถึงแผนการผลิตเลย ทั้งยังเคยระบุด้วยว่าพัฒนารถยนต์ต้นแบบคันนี้ขึ้นมา เพื่อศึกษาแนวคิดเรื่องการขนส่งในอนาคตเท่านั้น แต่การที่อยู่ดีๆ กลับออกมาเปิดเผยว่า Sony Vision-S Prototype ยังได้รับการพัฒนาต่อ หลังเงียบหายไปครึ่งปี อาจเป็นการส่งสัญญาณว่า Sony มีแผนเข้าร่วมธุรกิจยานยนต์ก็เป็นได้ !?

ที่มา: caranddriver, carscoops


อ่านรายละเอียด Sony Vision-S Prototype เพิ่มเติม ได้ที่ >> http://www.headlightmag.com/sony-vision-s-prototype-at-ces2020/

เมื่อ SONY สร้างรถ! VISION-S Prototype ชูเทคโนโลยีพร้อมสรรพสำหรับยานยนต์ยุคใหม่