มีความคืบหน้าของน้องเล็กค่ายใบพัดฟ้าขาวอย่าง All NEW BMW 2-Series มาฝาก หลังมีภาพของรถยนต์ทดสอบตัวถังสองประตู Coupé มาให้ชมกัน เผยให้เห็นเค้าโครงดีไซน์ด้านหน้าที่น่าจะทำให้สาวกหลายคนเบาใจว่า กระจังหน้าใหญ่ยักษ์แบบเดียวกับของ BMW 4-Series Coupé ไม่ได้ระบาดมาด้วย

คาดว่า All NEW BMW 2-Series Coupé ในภาพไม่เป็นรุ่นย่อย M240i หรืออาจเป็นรุ่นที่ใส่ชุดแต่ง M Sport เนื่องจากมีสปอยเลอร์หลังขนาดเล็ก, ท่อไอเสียปลายเดี่ยวออกสองฝั่ง และ คาลิปเปอร์เบรกพ่นสี ส่วนเส้นสายตัวถังโดยรวมดูไหลลื่นสะอาดตา และยังใช้มือเปิดประตูนอกแบบมือสอด อย่างเดียวกับของ BMW i4

รถยนต์ทดสอบรุ่นธรรมดาที่ไม่มีชุดแต่ง และท่อไอเสียปลายเดี่ยวออกฝั่งเดียว มีมาให้เห็นเช่นกัน สำหรับงานออกแบบด้านหน้าโดยรวม แม้จะมีการอำพรางอย่างแน่นหนา แต่พอจะเห็นเค้าโครงไฟหน้าโฉบเฉี่ยวพร้อมกระจังหน้าขนาดสมส่วน ตรงกับที่ทาง BMW เคยระบุเอาไว้ว่าจะไม่นำดีไซน์กระจังมโหฬารของ BMW 4-Series Coupé ไปใช้ในรถยนต์รุ่นอื่น

platform ที่จะใช้ใน All NEW BMW 2-Series Coupé มีรายงานว่าจะเป็นแบบ CLAR ขับเคลื่อนล้อหลัง อย่างเดียวกับที่ใช้ใน BMW 3-Series ส่วนขุมพลังคาดว่าจะมีเครื่องยนต์เบนซิน ให้เลือกอย่างน้อยสองแบบ ดังนี้

  • แบบ 4 สูบแถวเรียง 2.0 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุด 255 แรงม้า
  • แบบ 6 สูบแถวเรียง 3.0 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุด 420 แรงม้า สำหรับ M2 โดยเป็นการนำขุมพลังของ X3 M และ X4 M มาลดทอนความแรง

กำหนดการเปิดตัวของ All NEW BMW 2-Series Coupé คาดว่าจะมีขึ้นในปี 2021 ส่วนตัวเล็กใจใหญ่ในรหัส M2 คาดว่าจะตามในปี 2023 ก่อนจะจาก มีการจุดประเด็นที่น่าสนใจคือในภาพ Spyshot ชุดนี้ซึ่งน่าจะมาจากสถานที่ปิดของ BMW มี Toyota Supra อยู่ด้วย ทำให้วิเคราะห์ได้ว่า สมรรถนะของน้องเล็กค่ายใบพัดฟ้าขาว น่าจะได้รับการยกระดับ จนคิดข้ามรุ่นไปวัดกับอีกชั้น !?

ที่มา : motor1, carscoops