มีความคืบหน้าของ BMW 2-Series รุ่นถัดไป ซึ่งจะใช้รหัสตัวถัง G42 มาให้ชมอีกครั้ง โดยคราวนี้เป็นภาพด้านข้างแบบไม่มีอะไรอำพราง ของรถยนต์ที่เชื่อว่าเป็นเวอร์ชั่นผลิตจริงซึ่งแม้จะมีเพียงมุมเดียว แต่เมื่อมารวมกับภาพหลุดด้านหน้าและด้านหลังก่อนหน้านี้ ทำให้นี่เป็น jigsaw ที่ทำให้เราเห็นรถยนต์รุ่นนี้ได้ครบทุกด้านก่อนเปิดตัว

คาดว่า BMW 2-Series คันในภาพเป็นรุ่นท็อปในรหัส 240i สังเกตได้จากล้อขนาดใหญ่เต็มซุ้ม พร้อมคาลิปเปอร์เบรกและจานเบรกที่โตไม่ต่างกัน เสริมด้วยสปอยเลอร์หลังและยังมีสติกเกอร์อำพรางบริเวณแก้มหน้า ซึ่งอาจเป็นสัญลักษณ์ M ด้านหลังยังดึงสันโป่งกว้าง เสริมภาพลักษณ์รถยนต์ขับเคลื่อนล้อหลัง

ห้องโดยสารยังต้องอิงจากภาพชุดเก่าไปก่อน ซึ่งเผยให้เห็นมาตรวัดและหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ และดูจะเชื่อมต่อเป็นแนวเดียวกันตามสมัยนิยม ด้านการตกแต่งดูประณีตกว่ารุ่นปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นวัสดุตกแต่งสี Metallic รวมไปถึงด้ามเกียร์และมือเปิดประตูด้านใน ส่วนพวงมาลัยเป็นแบบสามก้าน

ขุมพลังของ BMW 2-Series รุ่นถัดไป คาดว่าจะมีเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ ทั้งแบบ 4 สูบ 255 แรงม้า และ 6 สูบแถวเรียง 382 แรงม้า โดย G42 อาจจะเป็น 2-Series รุ่นสุดท้ายที่ไม่มีระบบ Hybrid มาเกี่ยวข้อง สำหรับกำหนดการเปิดตัวคาดว่าจะมีขึ้นภายในปี 2021 ก่อนถึงกำหนดการเปิดตัวรุ่นแรงสุดอย่าง M2 รุ่นถัดไป ในปี 2023

(ภาพ BMW 2-Series รุ่นถัดไป ที่หลุดออกมาก่อนหน้า)

ที่มา: carscoops, motor1

ภาพ: azuynegro