มีภาพ Spyshot ของ BMW 5-Series รุ่นถัดไป มาให้ชมกันแล้ว ซึ่งมีรายงานว่าจะใช้รหัสตัวถัง G60 รวมไปถึงขุมพลังที่มีข่าวว่าจะเป็น 5-Series รุ่นแรกที่มี EV และ อาจเป็นรุ่นสุดท้ายที่มีเครื่องยนต์สันดาปภายในอย่างเดียวให้เลือก นอกจากนั้น ภาพชุดนี้ยังติดภาพของรุ่นใหญ่อย่าง 7-Series รุ่นถัดไป มาให้ชมกันด้วย โดยเป็นคันใหญ่ที่จอดติดกันแต่อำพรางแน่นหนากว่า

BMW 5-Series รุ่นถัดไป มีดีไซน์ด้านหน้าที่ดูจะย้อนยุคกลับไปในอดีตกับอัตลักษณ์หน้าฉลาม ทั้งยังมีไฟหน้าทรงที่ค่อนข้างดุเหมือนของ E60 เสริมด้วยหน้ายาวแต่มี overhang สั้น มือเปิดประตูเป็นแบบจมลงตัวถังเหมือน i4 ด้านหลังเห็นจะเปลี่ยนไฟท้ายที่เพรียวยาวและแคบลง เสริมด้วยสปอยเลอร์หลังในตัว ส่วนสาเหตุที่ระบุว่าอาจเป็น PHEV / EV เนื่องจากกระจังหน้าดูเป็นแบบปิดทึบ และ มีช่องชาร์จไฟฟ้าที่แก้มหน้า

ห้องโดยสารคาดว่าจะเปลี่ยนใหม่หมดเช่นกัน โดยอาจนำระบบแสดงผลจอคู่อย่างมาตรวัด ขนาด 12.3 นิ้ว และ หน้าจอสัมผัส ขนาด 14.9 นิ้ว พร้อมระบบปฏิบัติการ iDrive 8 มาใช้ ส่วนขุมพลังมีรายงานว่าจะมีให้เลือกครบถ้วนทั้ง เบนซิน, ดีเซล, PHEV และ EV ซึ่งอย่างหลังสุดอาจใช้รหัส i5 ตามเกณฑ์การตั้งชื่อของค่าย ดังจะเห็นได้จาก i4 อันเป็น 4-Series ขุมพลังไฟฟ้า

ในส่วนของขุมพลังไฟฟ้า อาจมีแบตเตอรี่ขนาด 70 และ 100 kWh ให้เลือก ขับขี่ได้ไกลสุดไม่ต่ำกว่า 400 กิโลเมตร พร้อมทางเลือกมอเตอร์เดี่ยวขับเคลื่อนล้อหลัง หรือ มอเตอร์คู่ขับเคลื่อนสี่ล้อ คาดว่า BMW 5-Series รุ่นถัดไป จะเปิดตัวอย่างไวสุดหลังกลางปี 2022 โดยส่งตัวถัง Sedan 4 ประตูมาก่อน ตามมาด้วยตัวถัง Touring 5 ประตู หลังจากนั้น

(คันนอก 5-Series รุ่นถัดไป / คันใน 7-Series รุ่นถัดไป)

ที่มา: motor1, carscoops