ไปชมความคืบหน้าของ BMW M2 รุ่นถัดไป ในรหัสตัวถัง G87 ในรูปแบบของภาพ Spyshot ซึ่งเผยให้เห็นดีไซน์ภายนอกโดยรวมว่า จะยังคงเอกลักษณ์งานออกแบบที่เน้นความดุดันเช่นรุ่นก่อนหน้า ผสานกับความลื่นไหลเช่นเดียวกับ 4-Series รุ่นปัจจุบัน แต่ขนาดกระจังหน้าในน้องเล็ก น่าจะมีขนาดที่เหมาะสมกว่า

BMW M2 รุ่นถัดไป จะยังคงมีโป่งหลังที่กว้างกว่าด้านหน้า และดูเตี้ยติดพื้นกว่ารุ่นปกติ ด้านหลังยังเห็นโคมไฟท้ายไม่ชัดเจนเท่าใดนัก ส่วนฝากระโปรงหลังเชิดขึ้นเสริมด้วย lip spoiler ท่อไอเสียเป็นแบบปลายคู่ออกสองฝั่ง ล้อมีรายงานว่าจะเป็นลายพิเศษเฉพาะรุ่น โดยมีขนาด 19 นิ้ว ในด้านหน้า และ 20 นิ้ว ในด้านหลัง

ห้องโดยสารมีรายงานว่าจะเปลี่ยนแดชบอร์ดใหม่ ส่วนขุมพลังคาดว่าเป็นเครื่องยนต์เบนซิน รหัส S58 แบบ 6 สูบแถวเรียง ขนาด 3.0 ลิตร เทอร์โบคู่ แบบเดียวกับ M3 แต่จะปรับจูนแรงม้าให้ต่ำกว่าพิกัด 450 แรงม้า โดยในรุ่น M2 Competition อาจอยู่ที่ 405 แรงม้า มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ

สำหรับ option ที่มีให้เลือกเพิ่ม คาดว่าส่วนใหญ่จะเหมือนกับรุ่นก่อนหน้าในรหัสตัวถัง F87 รวมไปถึงหลังคาคาร์บอน แต่อาจไม่มีเบรกเซรามิคและเบาะ bucket seat ให้เลือก นอกจากนั้น มีกระแสข่าวว่าในช่วงสี่เดือนแรกของการผลิต BMW M2 G87 จะเป็นช่วงครบรอบ 50 ปี ของ BMW M พอดี ซึ่งนั่นอาจทำให้มีเวอร์ชั่นพิเศษในช่วงนี้ด้วย

 

ที่มา: bmwblog, bimmerpost

ภาพ: joelre98