ถึงค่ายใบพัดฟ้าขาวจะนำระบบขับเคลื่อนล้อคู่หน้า มาใช้กับรถยนต์รุ่นที่เล็กกว่า 3-Series ในช่วงหลังอย่างต่อเนื่อง แต่เคราะห์ดีที่ BMW M2 รุ่นถัดไป ซึ่งจะใช้รหัสตัวถัง G87 จะยังขับเคลื่อนล้อคู่หลังอยู่ แถมคงเอกลักษณ์เครื่องยนต์หกสูบแถวเรียง เทอร์โบคู่ ตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบสมรรถนะสายอนุรักษ์ความดิบ

ภาพ Spyshot ชุดล่าสุดของ BMW M2 รุ่นถัดไป จะยังคงขนาดกะทัดรัด ไฟหน้าและไฟท้ายน่าจะเป็นเวอร์ชั่นเดียวกับของผลิตจริงแล้ว แต่ยังตอบไม่ได้ว่ากระจังหน้าไตคู่ขนาดใหญ่ จะลามมาถึงน้องเล็กคันนี้ด้วยหรือไม่ ส่วนสิ่งที่ทำให้มั่นใจว่านี่คือ M2 เพราะโหนกฝากระโปรงหน้า, โป่งล้อหลังกว้าง, ล้อเต็มซุ้มพร้อมเบรกขนาดใหญ่, กระจกมองข้างสไตล์ M, สปอยเลอร์หลังขนาดเล็ก และ ท่อไอเสียปลายคู่ออกสองฝั่ง

ขุมพลังของ BMW M2 รุ่นถัดไป คาดว่าเป็นเครื่องยนต์เบนซิน รหัส S58 แบบ 6 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร เทอร์โบคู่ แบบเดียวกับของ M3 และ M4 แต่ผ่านการลดทอนกำลังเหลือระดับ 420 แรงม้า พร้อมทางเลือกรุ่น M2 Competition ที่ปรับแต่งเครื่องยนต์ให้กำลังสูงสุดขึ้นไปที่ 450 – 460 แรงม้า

แม้ BMW 2-Series รุ่นถัดไป รหัสตัวถัง G42 จะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า แต่ BMW M2 รุ่นถัดไป รหัสตัวถัง G87 จะตามมาในปี 2022 จากนั้น อาจมี M2 CS และ M2 CSL ที่ผ่านการไล่เบา พร้อมรีดสมรรถนะจนแตะระดับ 500 แรงม้า ตามมาในปี 2024 แต่จะเป็นอย่างไรนั้น โปรดติดตามชม

ที่มา: motor1, bmwblog

ภาพ : automedia group [images legally purchased by headlightmag.com]