เรามีภาพ Spyshot ของทั้ง Ford Everest และ Ford Ranger Raptor รุ่นถัดไป มาให้ชมกันก่อนถึงกำหนดเปิดตัวของ All NEW Ford Ranger เวอร์ชั่นธรรมดา ที่จะมีขึ้นภายในอีกไม่กี่วันข้างหน้า โดยรถยนต์ทดสอบทั้งสองคันทรงเครื่องอุปกรณ์ตกแต่ง off-road จาก ARB มาเต็มยศ ส่วนภาพชุดนี้มีที่มาจากออสเตรเลีย

มาเริ่มต้นกับภาพของ Ford Everest กันก่อน โดยด้านหน้าพอจะคาดเดาได้ว่าไม่ต่างจาก Ranger เท่าใดนัก ยกเว้นกระจังหน้าที่แตกต่างกัน ด้านหลังมาพร้อมไฟท้าย LED รูปทรงคล้ายตัวอักษร U และยังมีฝาท้ายที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิม ส่วนล้อเป็นกระทะล้อที่มาพร้อมกับยาง all-terrain จาก BF Goodrich

ไปต่อกับ Ford Ranger Raptor รุ่นถัดไป ซึ่งคันทดสอบใส่ล้อที่มีลายคล้ายกับของรุ่นปัจจุบัน รัดด้วยยางขนาด 285/70 R17 ทั้งยังใช้ช่วงล่าง Fox เช่นเคย ส่วนงานออกแบบคงเอกลักษณ์กระจังหน้า ติดตัวสะกดชื่อแบรนด์ขนาดใหญ่เอาไว้ เสริมด้วยโป่งล้อที่กว้างกว่าปกติ, ชายล่างกันชนสีดำ และ บันไดอะลูมิเนียม สำหรับรายละเอียดเครื่องยนต์ดีเซลที่อาจมีให้เลือก มีรายงานดังต่อไปนี้

  • แบบ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบเดี่ยว
  • แบบ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ กำลังสูงสุด 213 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร
  • แบบ V6 ขนาด 3.0 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุด 251 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร

ขุมพลังเหล่านี้อาจจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 10 จังหวะ นอกจากนั้น ยังมีข่าวว่าในบางรุ่นย่อยของ Ford Everest และ Ford Ranger รุ่นถัดไป จะเปลี่ยนไปใช้ปุ่มหมุนเพื่อควบคุมการเลือกเกียร์ แทนด้ามเกียร์แบบเดิม, เบรกมือไฟฟ้า, ดิสเบรกหลัง และ หน้าจอสัมผัสแนวตั้งพร้อม SYNC4 ปิดท้ายกับกำหนดเปิดตัวของ Ford Ranger ที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 พ.ย. 2021 ส่วน Ford Everest อาจเปิดตัวช่วงต้นปี 2022

ที่มา: whichcar