กำหนดการเปิดตัวของ Ford Ranger Raptor รุ่นถัดไป เข้าใกล้มาทุกที และเราก็มีภาพ Spyshot ของรถยนต์ทดสอบมาฝากกันอีกครั้ง ซึ่งคราวนี้มีชิ้นส่วนแปลกปลอมอำพรางตัวถังน้อยลง คงเหลือเพียงลายกราฟฟิกรอบคัน เผยให้เห็นเส้นสายตัวถังและเค้าโครงชิ้นส่วนจริงมากขึ้น สำหรับแบบตัวถังยังเป็น 4 ประตูเช่นเคย

Ford Ranger Raptor รุ่นถัดไป มาพร้อมไฟหน้ารูปทรงตัว C ส่วนที่เว้ารับกับแถบคาดกลางบนกระจังหน้า ซึ่งน่าจะมีตัวสะกดแบรนด์ทีละตัวอยู่เหมือนรุ่นปัจจุบัน ใต้กันชนหน้ามีแผ่นกันกระแทกให้เรียบร้อย ด้านข้างบึกบึนด้วยบันไดข้างและโป่งล้อที่กางออกมารับกับยาง all-terrain ซึ่งน่าจะเป็นรุ่นเดิมกับ BF Goodrich KO2

ด้านหลังเห็นรายละเอียดไฟท้าย LED, ไฟเบรกดวงที่สามบนมือเปิดกระบะหลัง และ กันชนหลังซึ่งมีการเซาะช่องให้เป็นที่อยู่ของท่อไอเสีย ทรงกลมปลายเดี่ยวออกสองฝั่ง สำหรับขุมพลังของ Ford Ranger Raptor รุ่นถัดไป คาดว่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซินแบบ V6 โดยเป็นการคาดการณ์จากเสียงแผดของเครื่องใน VDO Teaser รวมไปถึงปากคำจากผู้ที่ถ่ายภาพรถยนต์ทดสอบว่า เสียงเหมือนเครื่องหกสูบ

หากมองความเป็นไปได้แล้ว คาดว่า Ford Ranger Raptor รุ่นถัดไป อาจนำเครื่องยนต์เบนซิน V6 2.7 ลิตร เทอร์โบคู่ กำลังสูงสุด 329 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 542 นิวตันเมตร จาก Ford Bronco มาใช้ ส่วนช่วงล่างคาดว่าเป็นแบบ coil spring เสริมด้วย Watts Link ด้านหลังและโช๊คอัพ Fox ซึ่งสเปคทั้งหมดจะเป็นอย่างไร คอยติดตามการเปิดตัวที่จะมีขึ้นในอีกไม่นานนี้

ที่มา: carsales, autoblog