ชาวจีนกำลังจะได้สัมผัสรถยนต์ MPV เบาะสามแถว สัญชาติเกาหลีในชื่อ Hyundai Custo ซึ่งตอนนี้มีภาพรถยนต์ทดสอบ แบบไม่มีอะไรอำพรางมาให้ชมกันแล้ว ทั้งยังมีรายงานด้วยว่า platform ที่ใช้อาจดัดแปลงมาจาก Kia Grand Carnival ส่วนจุดเด่นอยู่ที่เบาะสามแถว พร้อมประตูแบบสไลด์

ด้านหน้าของ Hyundai Custo มาพร้อมกับกระจังหน้าขนาดใหญ่ รับกับไฟหน้าทรงเพรียวขนาดเล็ก ชายล่างตัวถังรอบคันตัดด้วยสีดำ เส้นสายตัวถังดูเรียบง่ายมีเหลี่ยมสันให้โป่งล้อดูมีมิติ ส่วนลายล้อโฉบเฉี่ยวเพิ่มสีสันให้ MPV ไม่น้อย ประตูบานหลังเป็นแบบสไลด์ทั้งสองฝั่ง ส่วนด้านหลังดูเข้มด้วยไฟท้ายรมดำยาวตลอดแนว

ห้องโดยสารเห็นภาพเพียงบางส่วน ซึ่งเผยให้เห็นพวงมาลัยสี่ก้านดูโฉบเฉี่ยว ด้ามเกียร์ไม่ปรากฎคาดว่า แทนที่ด้วยปุ่มกดแทน กลางแดชบอร์ดมีหน้าจอสัมผัส แนวตั้งขนาดใหญ่ตามยุคสมัย และเอนเข้าหาผู้ขับขี่ ส่วนจำนวนเบาะมีสามแถว ซึ่งมีรายงานว่าเบาะแถวสองมีทั้งแบบเบาะยาว และ เบาะแยก Captain’s Seat ให้เลือก

ขุมพลังของ Hyundai Custo มีรายงานว่าจะเป็นแบบใหม่กับ เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุด 237 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 353 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ส่วนกำหนดการเปิดตัวที่ประเทศจีน คาดว่าจะมีขึ้นในเดือนตุลาคมนี้ โดยมี Beijing Hyundai บริษัทร่วมทุน Hyundai ในจีนเป็นผู้รับผิดชอบการผลิต

ที่มา: carscoops, autoindustriya