ก่อนหน้านี้ มีกระแสข่าวว่าค่ายดาวสามแฉกอาจถอดตัวถัง Coupe และ Cabriolet ออกจาก Mercedes-Benz C-Class รุ่นล่าสุด รหัสตัวถัง W206 ทั้งยังมีกระแสชัดขึ้น เมื่อการเปิดตัว W206 ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ไม่มีตัวถังสองประตูมาด้วย แต่ในตอนนี้ดูเหมือนว่าข่าวลือดังกล่าวจะไม่เป็นความจริงแล้ว เนื่องจากมีภาพ Spyshot ของ Mercedes-Benz C-Class Cabriolet มาให้ชมกันเป็นที่เรียบร้อย

จากภาพพอจะคาดการณ์ได้ว่า Mercedes-Benz C-Class Cabriolet ยังอยู่ในช่วงต้นของการพัฒนา เนื่องจากยังอำพรางอย่างแน่นหนา รวมไปถึงมีการใช้ชิ้นส่วนปลอมครอบตัวถัง เพื่ออำพรางดีไซน์ทั้งหมดรวมไปถึงยังใช้ไฟท้ายที่ไม่ใช่เวอร์ชั่นผลิตจริง ในส่วนของประเภทหลังคา ยังไม่แน่ชัดว่าจะเป็นหลังคาผ้าใบเช่นเดิม หรือ จะเปลี่ยนไปใช้หลังคาแข็งพับเก็บไฟฟ้า

ห้องโดยสารและขุมพลังเบนซินและดีเซล คาดว่าจะเหมือนกับ C-Class ตัวถัง Estate และ Sedan ที่พึ่งเปิดตัวไปทั้งหมด สำหรับกำหนดการเปิดตัวของ Mercedes-Benz C-Class Cabriolet คาดว่าจะมีขึ้นอย่างไวที่สุดในปี 2022 และ ออกจำหน่ายในปี 2023 นอกจากนั้น ภาพ Spyshot ชุดนี้ยังทำให้เกิดการคาดคะเนความเป็นไปได้ของ C-Class Coupe ว่าจะยังมีลมหายใจต่อไปเช่นกัน

ที่มา: motor1, autoblog


อ่านรายละเอียด All NEW Mercedes-Benz C-Class (W206) ตัวถัง Estate และ Sedan ได้ที่ >> https://www.headlightmag.com/news-details-of-mercedes-benz-c-class-w206/

รายละเอียด All NEW Mercedes-Benz C-Class (W206) ตัวถัง Estate และ Sedan