ก่อนที่จะเข้าสู่บทความ ขออธิบายให้เข้าใจตรงกันซักนิดว่า Nissan Frontier ที่ยังออกจำหน่ายในสหรัฐฯ ยังเป็นตัวถังเก่า รหัส D40 อยู่ และ ไม่ได้นำตัวถัง D41 หรือ NP300 ในบ้านเราไปทำตลาดที่นั่น จึงถือเป็นการลากขายนานนับทศวรรษ บัดนี้ ชาวสหรัฐฯ ที่รอคอยกระบะ Nissan รุ่นใหม่น่าจะมีความหวังกันบ้างแล้ว เพราะ มีการนำทายาทรถกระบะรุ่นที่ว่านี้ ออกทดสอบบนถนนจริงเสียที

Nissan Frontier เวอร์ชั่นสหรัฐฯ รุ่นถัดไป ดูมีความบึกบึนขึ้นมาก โดยมีเหลี่ยมสันชัดเจนรอบคัน ทั้งยังดูตัวโตขึ้นกว่าเดิมเยอะ เมื่อเทียบกับ D40 ที่กันชนหน้าเหมือนจะมีไฟ DRL อยู่ช่องลมด้านบน และ กระจกบานหลังยังมีช่องหน้าต่างเปิดปิดได้ มุมมองด้านข้างดูบึกเช่นกันด้วยสันโป่งล้อ และ ช่วงล่างยกสูงพร้อมยางแก้มหนา

ห้องโดยสารมีวิวัฒนาการไปในทางที่ดีขึ้นเช่นกัน ทั้งงานออกแบบและวัสดุที่นำมาใช้ เริ่มต้นกับพวงมาลัยที่มีกลิ่นอายของ Titan เสริมด้วยหน้าจอสัมผัสกลางแดชบอร์ดขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยสีดำเงาและวงแหวนโครเมี่ยม มาตรวัดยังเป็นแบบเข็มอยู่ ดีไซน์เรียบง่าย บริเวณคอลโซลเกียร์มีปุ่มกดควบคุมระบบ เรียงเป็นแผงอยู่พร้อมเบ้าชาร์จ USB

ขุมพลังของ Nissan Frontier เวอร์ชั่นสหรัฐฯ รุ่นถัดไป คาดว่าจะมีอย่างน้อยหนึ่งแบบเป็น เครื่องยนต์เบนซิน แบบ V6 ขนาด 3.8 ลิตร กำลังสูงสุด 310 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 381 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ ขับเคลื่อนสี่ล้อ ซึ่งทั้งหมดนี้พึ่งติดตั้งมาให้ใน Frontier D40 รุ่นปรับอุปกรณ์ในสหรัฐฯ เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2020 นี้เอง

คาดว่า Nissan Frontier เวอร์ชั่นสหรัฐฯ รุ่นถัดไป จะเปิดตัวที่สหรัฐฯ ในปี 2021 และจะผลิตขึ้นที่โรงงานในรัฐ Mississippi โดยเราขอแจ้งให้ทราบอีกครั้งว่ากระบะคันนี้ อาจเป็นคนละคันกับเวอร์ชั่นไทย เนื่องจากในตอนที่ Nissan ประกาศแผนกลยุทธ์ Nissan Next A-Z ซึ่งรวม Teaser ของรถยนต์ใหม่หลากหลายรุ่นในช่วงกลางปีที่ผ่านมา มีการแยกรุ่นในรหัส F (Frontier) และ N (Navara) ออกจากกันและดูจากเงาแล้วน่าจะคนละคันด้วย

ที่มา: carscoops, autoblog


อ่านข่าว Teaser : Nissan Frontier D40 เวอร์ชั่นสหรัฐฯ ปรับเครื่องใหม่ปี 2020 ได้ที่ >> http://www.headlightmag.com/news-nissan-frontier-d40-in-usa-gets-new-engine/

2007 Nissan Frontier D40 ของลูกค้า วิ่งถึง 1 ล้านไมล์ (1.6 ล้านกิโลเมตร) ในสหรัฐฯ นิสสันมอบคันใหม่ให้ฟรี !

อ่านข่าว Teaser : Nissan NAVARA Minorchange เตรียมปรับดีไซน์ครั้งใหญ่ ได้ที่ >> http://www.headlightmag.com/teaser-nissan-navara-minorchange-thailand-2021/

Teaser : Nissan NAVARA Minorchange เตรียมปรับดีไซน์ครั้งใหญ่ กับ 6 ปีที่รอคอย !