หลายคนน่าจะทราบแล้วว่า Volkswagen Amarok และ Ford Ranger รุ่นถัดไปจะพัฒนาร่วมกัน ล่าสุด หลังมีการปล่อยภาพ Teaser ของกระบะสัญชาติอเมริกันรุ่นถัดไป ก็มีภาพ Spyshot ของกระบะสัญชาติเยอรมนี ระหว่างการวิ่งทดสอบมาให้ชมกัน โดยภาพชุดนี้ถ่ายจากสนามทดสอบ Proving Ground ของ Ford ในรัฐ Michigan สหรัฐฯ

แม้ว่า Volkswagen Amarok รุ่นถัดไปจะถูกอำพรางอย่างแน่นหนา แต่เราก็พอคาดคะเนได้ว่ามีขนาดไล่เลี่ยกับ Ford Ranger ทั้งยังมีดีไซน์โคมไฟต่างกันไป อย่างไฟหน้าของ VW ที่เปลี่ยนไปใช้ DRL LED แนวนอน ส่วนไฟท้ายแม้ดูคล้ายกันแต่ Amarok มีส่วนเว้าที่มากกว่า พร้อมทั้งย้ายตำแหน่งไฟตัดหมอกหลังด้วย

นอกจากนั้น เรายังพอจะเห็นว่าฝากระโปรงหน้า VW ปรับดีไซน์ ให้กินพื้นที่มายังแก้มคู่หน้ามากกว่า Ford Ranger มือเปิดฝากระบะหลังยังดูแตกต่างเช่นกัน รวมไปถึงลายล้อ แม้จะไม่แน่ชัดว่าจะเป็นเวอร์ชั่นผลิตจริงหรือไม่ คาดว่า Volkswagen Amarok รุ่นถัดไป จะเริ่มผลิตในปี 2022 ที่โรงงานของ Ford ในแอฟริกาใต้ เพื่อเตรียมบุกตลาดอเมริกาเหนือ, ยุโรป และ ตะวันออกกลาง

ที่มา: carscoops


อ่านข่าว Teaser : All NEW Ford Ranger เตรียมเปิดตัวปลายปี 2021 ได้ที่ >> https://www.headlightmag.com/official-teaser-all-new-ford-ranger-coming-soon/

Official Teaser : All NEW Ford RANGER เตรียมเปิดตัวปลายปี 2021 นี้ !