รถตู้จากผู้ผลิตรถเต่าอย่าง Volkswagen Transporter (หรือที่บ้านเรารู้จักกันดีในชื่อ Caravelle) ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีอายุยืนยาว และ มียอดขายเป็นที่น่าพอใจจนบริษัทพัฒนารุ่นใหม่เรื่อยมา รวมถึงรุ่นถัดไปในรหัส T7 ที่ใกล้จะเปิดตัวไปอีกก้าว ซึ่งในตอนนี้มาถึงขั้นตอนทดสอบบนถนนจริง ในสภาพที่แทบจะไม่มีอะไรอำพรางตัวถังแล้ว

Volkswagen Transporter T7 คันที่ออกทดสอบมีการอำพราง ในส่วนของไฟหน้าและไฟท้ายเท่านั้น ส่วนเส้นสายตัวถังเห็นได้ชัดว่าไม่แตกต่างจากรุ่นปัจจุบัน ซึ่งวิ่งร่วมขบวนทดสอบด้วย โดยความต่างเห็นจะมีเพียงด้านหน้าที่ฝากระโปรงยาวขึ้น และเตี้ยลงเล็กน้อย ทั้งยังมีกันชนที่ได้อิทธิพลจาก Design Language ยุคใหม่ของค่าย

คาดว่าคันในภาพจะเป็นรุ่น 8 ที่นั่ง แต่มีการถอดบางที่นั่งออกเพื่อติดตั้งอุปกรณ์เพื่อการทดสอบ ทั้งยังเห็นว่ามีการติดตั้งหุ่นเพื่อจำลองการขับขี่ระหว่างการบรรทุกหนักด้วย ส่วนขุมพลังคาดว่าจะมีให้เลือกทั้งเบนซินและดีเซล รวมถึงขุมพลัง Hybrid ด้านระบบขับเคลื่อนจะมีทั้งล้อคู่หน้าและสี่ล้อ ให้เลือกเช่นกัน

แม้หน้าตาของ Volkswagen Transporter T7 จะดูไม่แตกต่างจากเดิม แต่ไส้ในใหม่หมดรวมไปถึง platform ที่เปลี่ยนไปใช้แบบ MQB ส่งผลให้ติดตั้งระบบไฟฟ้า Hybrid เพิ่มได้ตามที่ระบุไปข้างต้น สำหรับกำหนดการเปิดตัวของรถแวนรุ่นนี้ คาดว่าน่าจะมีขึ้นที่ยุโรป ในช่วงไตรมาสที่สองของปี 2021 และ น่าจะเริ่มออกจำหน่ายที่นั่นหลังกลางปีหน้า

ที่มา: motor1