ก่อนจะเข้าสู่บทความนี้ เราขออารัมภบทแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับแบรนด์ Denza กันก่อน โดยถือกำเนิดในปี 2010 ในฐานะบริษัทร่วมทุนระหว่าง Daimler และ BYD ในสัดส่วน 50:50 วางตำแหน่งไว้เป็นรถยนต์หรูที่ใช้พลังงานใหม่ ต่อมา BYD ได้ขยายจำนวนหุ้นจนกลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในสัดส่วน 90% จึงมีสิทธิ์มีเสียงในการออกแบบและพัฒนารถยนต์อย่างเต็มรูปแบบ

 

ในเดือนกรกฎาคม 2023 บริษัทได้เปิดเผยแผนผลิตภัณฑ์ในอีก 3 ปีข้างหน้า โดย Denza จะเปิดตัวรถยนต์หลากหลายรุ่นรวมไปถึงรถยนต์หรูตัวถัง 4 ประตู Coupe ซึ่งบริษัทวางเป้าหมายไว้จับกลุ่มลูกค้ามีฐานะและมองหาผลิตภัณฑ์ที่มี character ซึ่งสื่อมองว่าตำแหน่งเดียวกับ Porsche Panamera เลยทีเดียว แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดในขณะนั้น

ล่าสุด มีผู้พบรถยนต์ปริศนาซึ่งเชื่อกันว่าเป็น BYD Denza Coupe แต่มีการอำพรางทั้งคัน เผยให้เห็นเพียงเส้นสายตัวถังที่มีกลิ่นอายแบบ Shooting Brake, กระจกไร้กรอบ, แนวหลังคาต่ำ, ล้อขนาดใหญ่เต็มซุ้ม และสปอยเลอร์หลังคาขนาดใหญ่ ส่วนข้อมูลเพิ่มเติมนั้นยังไม่มีอะไรหลุดมาเช่นกัน นอกจากการคาดการณ์ว่าน่าจะเปิดตัวในปี 2024 ที่ประเทศจีน ซึ่งถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมแล้ว เราจะมา update ให้ทราบกันอีกครั้ง

 

ที่มา: carnewschina