หลังจากมีภาพสอดแนม All NEW Chevrolet Corvette C8 สปอร์ตคาร์รุ่นระดับตำนานในคราบใหม่ ที่มาพร้อมเครื่องยนต์วางกลางลำตัวรถ ปิดสติกเกอร์พรางตัวออกวิ่งทดสอบในสนามแข่ง และบนถนนหลวงอยู่เป็นระยะๆ และยังคงพบกับภายในที่ถูกผ้าปิดคลุมไว้อย่างมิดชิด แต่อย่างไรก็ตาม ล่าสุดได้มีภาพหลุดห้องโดยสารภายใน ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกที่ได้เห็นรายละเอียดกันอย่างเต็มๆตาเลยก็ว่าได้

จากภาพดังกล่าว เผยให้เห็นถึงภายในที่ยกระดับความหรูหราพรีเมี่ยมให้มากกว่า Corvette รุ่นก่อนๆที่เคยผ่านมาอย่างเห็นได้ชัด โดดเด่นด้วยภายในสีครีมบริเวณคอนโซลกลางที่มีตำแหน่งที่ค่อนข้างสูง โอบรับผู้เข้าขี่ราวกับเป็น Cockpit รถแข่ง และจะเห็นได้ว่า มีตำแหน่งปุ่มของระบบปรับอากาศ ที่พาดเรียงอยู่บนสันแนวยาว เชื่อมต่อระหว่างแผงแดชบอร์ดและคอนโซลกลาง คล้ายกับเอกลักษณ์ใน Corvette C7 รุ่นเดิม

ตลอดจนมีปุ่ม Dial ควบคุมระบบความบันเทิง บนหน้าจอ TFT ขนาดใหญ่ ซึ่งจัดวางอยู่ตำแหน่งติดกับปุ่มเปลี่ยนตำแหน่งเกียร์ และช่องเก็บของอีก 2 จุด ในตำแหน่งที่ถัดจากปุ่มควบคุมระบบความบันเทิง รวมไปถึงบริเวณใต้ที่เท้าแขนตรงกลาง

สำหรับแผงประตู ใช้การตกแต่งเป็นสีครีมแบบเดียวบริเวณคอนโซลกลาง แซมด้วยทริมสีเงินของที่เปิดประตู และ ขอบสวิทช์กระจกไฟฟ้า ตลอดจนฝังลำโพงของ Bose ไว้ส่วนบนของตำแหน่งประตู

นอกจากนี้ ยังตัดสลับการตกแต่งในโทนสีดำ ของตัวเบาะทรงสปอร์ต พร้อมเดินตะเข็บด้ายสีแดง ขณะเดียวกัน พวงมาลัยหุ้มหนังสีดำดีไซน์ใหม่ ซึ่งให้อารมณ์ที่ค่อนข้าง Old School ไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเป็นแบบ 2 ก้าน ท้ายตัด พร้อมระบบ Multifunction และ แป้น Paddle Shift

ขณะที่ หัวใจหลักในด้านขุมพลังเครื่องยนต์ จากข่าวลือที่คาดเดาไว้ ก็ยังคงยึดมั่นกันว่า จะทั้งบล็อก LT1 แบบ เบนซิน V8 ขนาด 6.2 ลิตร กำลังสูงสุดราว 500 แรงม้า ตลอดจนบล็อก LT7 ตัวใหม่ แบบ เบนซิน V8 ขนาด 5.5 ลิตร ที่อาจจะมีให้เลือกทั้งแบบ NA และ เทอร์โบคู่ ให้กำลังสูงสุด 600 และ 800 แรงม้า ตามลำดับ โดยอาจจะเปลี่ยนมาจับคู่กับเกียร์ Dual-Clutch 8 จังหวะ และ เกียร์ธรรมดา ที่เพิ่งมีการขอยื่นสิทธิบัตร ซึ่งชี้ให้เห็นว่า มีความเป็นไปได้ที่เราอาจจะได้พบตัวเลือกดังกล่าวใน Corvette C8 อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม สำหรับตัวแรงสุด อาจจะมีพละกำลังไม่ต่ำกว่า 1,000 แรงม้า ซึ่งจากตัวเลขบ้าคลั่งระดับนี้ อาจจะทำให้มันสามารถเทียบชั้นได้กับรถยนต์ Hypercar เลยทีเดียว โดยคาดว่า เป็นการนำรุ่นเครื่องยนต์ V8 ขนาด 5.5 ลิตร เทอร์โบคู่ มาต่อยอดด้วยการพ่วงระบบ Hybrid ติดตั้ง มอเตอร์ไฟฟ้า ไว้ส่งกำลังลงล้อคู่หน้า ผสานการทำงานร่วมกับระบบขับเคลื่อนล้อหลังของเครื่องยนต์ ส่งผลให้กลายระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ไปโดยปริยาย

ที่มา : carscoops