เรียกว่าเป็นครั้งแรกที่มีภาพห้องโดยสารของ Porsche 718 EV มาให้ได้ชมกัน เผยให้เห็นหน้าจอแสดงผลแบบคู่ขนาดใหญ่ทอดยาว เกินครึ่งหนึ่งของแดชบอร์ด ทั้งยังเผยให้เห็นกราฟฟิกบนมาตรวัด และส่วนควบอื่นอีกหลายรายการ อย่างไรก็ตาม ต้องบอกก่อนว่านี่ยังอาจไม่ใช่เวอร์ชั่นผลิตจริง ดังนั้นในคันจริงอาจเปลี่ยนแปลงไปจากนี้อีก

สิ่งแรกที่หลายคนให้ความสนใจคือรายละเอียดที่แสดงบนมาตรวัดของ Porsche 718 EV ซึ่งระบุว่ามีพลังงานเหลือในแบตเตอรี่อยู่ 53% สามารถขับขี่ได้อีก 125 กิโลเมตร และน่าจะอยู่ในรูปแบบการขับขี่ Normal ต้องกล่าวตามตรงว่าพิสัยการเดินทางดูน้อย แต่ก่อนหน้านี้มีโอกาสที่ EV คันในภาพอาจจะผ่านการกระทืบอย่างหนักหน่วง จนระบบคำนวณพิสัยการเดินทาง ตามรูปแบบการขับขี่อันโหดร้ายทารุณเอาไว้

 

นอกจากนั้น ยังมีความเป็นไปได้ว่า Porsche 718 EV คันทดสอบอาจกำลังลองใส่แบตเตอรี่ขนาดเล็กอยู่ ดังนั้น ในคันจริงยังมีโอกาสที่พิสัยการขับขี่จะดีกว่าคันในภาพ ส่วนรายละเอียดอื่นพบว่ายังมีปุ่มกดแบบเดิมให้ใช้งานอยู่ ดังที่ปรากฎเหนือแผงแอร์และตำแหน่งที่เคยเป็นฐานเกียร์ ผสานกับแป้นกดไวต่อการสัมผัส และยังมีช่องชาร์จ USB Type-C อีกสองตำแหน่ง

มีรายงานว่า Porsche 718 EV จะมีหน้าตาที่คล้ายคลึงกับรุ่นที่ใช้เครื่องยนต์สันดาป โดยเปลี่ยนไปเพียงปิดช่องดักลมกันชนหน้า, เปลี่ยนไปใช้โคมไฟสไตล์ Taycan และไม่มีท่อไอเสีย ในช่วงแรกอาจมีเพียงรุ่นมอเตอร์เดี่ยวขับหลัง ส่วนรุ่นมอเตอร์คู่ขับสี่จะตามมาภายหลัง และอาจประเดิมด้วย Boxster ก่อนค่อยส่ง Cayman มาเสริมทัพ ทั้งหมดนี้จะเป็นอย่างไร คอยติดตามการเปิดตัวที่คาดว่าจะมีขึ้นในช่วงปลายปี 2024 – ต้นปี 2025

 

ที่มา: motor1, carscoops