รถยนต์ทดสอบ Kia Carnival Minorchange ออกทดสอบบนถนนหลวงหลายครั้งแล้ว แต่มีการอำพรางที่ค่อนข้างแน่นหนา ไม่เหมือนรถยนต์ที่เห็นในวีดีโอล่าสุดจาก Shorts Car ซึ่งส่งตรงจากบ้านเกิดในเกาหลีใต้ เผยให้เห็นรถยนต์ทดสอบที่อำพรางบางกว่าที่เคย จนเห็นเค้าโครงไฟหน้าแนวตั้งเชื่อมต่อด้านบนรูปทรงตัว L แบบเดียวกับ Kia ยุคหลัง ทั้งยังมีการปรับดีไซน์กระจังหน้าใหม่ ส่วนเส้นสายด้านข้างโดยรวมยังคงเดิม

 

Kia Carnival Minorchange ยังมาพร้อมกับล้อลายใหม่ซึ่งดีไซน์ก้านมาให้ดูค่อนข้างเหลี่ยม ราวหลังคาพ่นสีเงินให้ตัดกับสีตัวถัง ส่วนด้านหลังปรับไฟท้ายใหม่และดูจะอยู่ในรูปทรงตัว L เหมือนกับด้านหน้า ส่วนห้องโดยสารแม้จะอำพรางลายส่วน แต่พอจะเห็นคอลโซลกลางดีไซน์ใหม่ตกแต่งด้วยสีดำ Piano Black พร้อมเบรกมือไฟฟ้า และปุ่มหมุนสำหรับเปลี่ยนเกียร์

เนื่องจากมีการอำพรางแดชบอร์ดอย่างแน่นหนา ทำให้คาดเดาได้ว่า Kia Carnival Minorchange อาจเปลี่ยนหน้าจอสัมผัสและแผงควบคุมระบบปรับอากาศใหม่ เมื่อก้มลงไปดูใต้ท้องรถก็พบกับสายไฟสีส้มขนาดใหญ่ ทำให้คาดเดาได้ว่า นี่คือขุมพลัง Hybrid ที่อาจเพิ่มเข้ามาใน MPV รุ่นนี้เสียที หลังจากที่มีข่าวลือมานาน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมนั้น ต้องรอชมการเปิดตัวที่คาดว่าจะมีขึ้นที่เกาหลีใต้เป็นที่แรก ภายในสิ้นปีนี้

 

ที่มา: motor1, carscoops