น้องเล็กสี่ประตูค่ายดาวสามแฉกอย่าง Mercedes-Benz C-Class รุ่นถัดไป ในรหัสตัวถัง W206 ใกล้ที่จะเปิดตัวอีกก้าว ล่าสุด มีภาพหลุดด้านหน้ารถยนต์ปริศนาที่มีความเป็นไปได้สูงว่า นี่จะเป็นเวอร์ชั่นผลิตจริงของ W206 ที่เรากำลังพูดถึง ส่วนรายละเอียดอื่นยังไม่มีอะไรเพิ่มเติม จากรายงานก่อนหน้า

คาดว่า Mercedes-Benz C-Class (W206) ในภาพเป็นรุ่นย่อย Avantgarde เพราะไม่มีโลโก้ดาวลอยบนฝากระโปรง กระจังหน้ามีตราดาวขนาดใหญ่อยู่กึ่งกลาง มีคิ้วโครเมี่ยมคาดกลางชั้นเดียว ทรงกระจังหน้าดูจะป้านๆ พร้อมไฟหน้าที่ดูเรียบง่าย ส่วนช่องดักลมกันชนหน้าเชื่อมต่อเข้าหากันทั้งสองฝั่ง นอกจากนั้น ยังเปลี่ยนกระจกมองข้างใหม่ ส่วนเส้นสายตัวถังและกระจกหน้าต่างหลัง ดูลาดชันกว่ารุ่นก่อน

ภาพมุมอื่นรวมถึงห้องโดยสารยังไม่มีหลุดมาด้วย แต่มีภาพ Spyshot ภายในของรถยนต์ทดสอบก่อนหน้า เผยให้เห็นกลิ่นอายการออกแบบ ที่ได้รับอิทธิพลมาจาก S-Class รุ่นล่าสุด ทั้งพวงมาลัย, มาตรวัดขนาดใหญ่ และ หน้าจอสัมผัสกลางคอลโซลเกียร์แนวตั้ง เพื่อใช้ระบบสัมผัสควบคุมระบบต่างๆ ภายในรถยนต์

ขุมพลังของ Mercedes-Benz C-Class รุ่นถัดไป คาดว่าจะมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน, ดีเซล และ Plug-in Hybrid แบบ 4 สูบ ส่วนตัวแรงรหัส AMG อาจจะไม่มีขุมพลัง 6 – 8 สูบอีกต่อไป และ เปลี่ยนไปใช้ขุมพลัง 4 สูบ เทอร์โบ 2.0 ลิตร แบบเดียวกับ AMG A45 แต่เสริมระบบไฟฟ้าให้มีสมรรถนะสูงกว่า ซึ่งทั้งหมดนี้จะถูกต้องเพียงใด คอยติดตามการเปิดตัวของ W206 ที่น่าจะมีขึ้นภายในปี 2021

ที่มา : carscoops, paultan