ข่าวล่าสุดสำหรับชาวกระบะสามเพชร

มีความเคลื่อนไหวของ Mitsubishi Triton Minorchange อีกครั้ง หลังจากที่เราเคยงานภาพ Spyshot ของกระบะรุ่นดังกล่าวไปก่อนหน้า โดยในคราวนี้เรามีภาพชุดใหม่ ที่มีความคมชัดมากกว่า เผยให้เห็นรายละเอียดความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนขึ้น ทั้งนี้ ยังไม่มีรายละเอียดเชิงเทคนิค หลุดตามมาเพิ่มเติม

ค่อนข้างแน่ชัดแล้วว่า Mitsubishi Triton Minorchange จะมีไฟหน้าชั้นบน และ กระจังหน้าที่คล้ายกับ Pajero Sport ส่วนไฟด้านล่างที่เป็นส่วนของไฟเลี้ยว และ ชุดไฟตัดหมอกนั้น จะถูกแยกออกมาคล้ายกับรุ่นน้อง Xpander ด้านข้างดูเหมือนว่ากระจกมองข้าง จะมีความโค้งมนกว่ารุ่นปัจจุบัน ลายล้อเปลี่ยนใหม่เป็นแบบ 6 ก้าน ขนาดใหญ่ คาดว่าจะขยับจาก 17 นิ้ว เป็น 18 นิ้ว

กระบะท้ายยังคงใช้ทรงเดิม แต่มีการเปลี่ยนเส้นสายใหม่ โดยเฉพาะบริเวณโป่งล้อหลัง ที่ปรับเส้นสายให้รับกับชุดโป่งล้อด้านหน้าใหม่ จากเดิมที่เป็นคิ้วซุ้มล้อแปะกับตัวรถ ก็จะเปลี่ยนไปใช้ซุ้มล้อแบบ Built-in เหมือนค่ายอื่นๆแล้ว ส่วนไฟท้ายก็น่าจะมีการเปลี่ยนทรงใหม่ โดยขยายขนาดใหญ่กว่าเดิม ส่วนรายละเอียดภายในโคมอาจเปลี่ยนไปใช้ชุดไฟเบรกแบบ LED และ ไฟหรี่ LED Tube

ในส่วนของห้องโดยสารนั้น ไม่มีภาพหลุดติดมาด้วย แต่มีรายงานว่า มีการอำพรางในรถยนต์ทดสอบเช่นกัน ทำให้คาดการณ์ได้ว่า Mitsubishi Triton Minorchange อาจมาพร้อมกับแดชบอร์ด, มาตรวัด และ แผงควบคุมแบบใหม่ ในขณะที่ชุดเครื่องเสียงรุ่นใหม่ และ เบาะที่กระชับลำตัวกว่าเดิมนั้น ล้วนมีความเป็นไปได้ที่จะเพิ่มเข้ามาเช่นกัน

 

ส่วนขุมพลังนั้น ยังไม่มีรายละเอียดปรากฏในขณะนี้ คาดว่าเป็นเครื่องยนต์เดิม ดีเซล รหัส 4N15 4 สูบ 2.4 ลิตร เทอร์โบแปรผัน VG-Turbo – Intercooler พร้อมระบบแปรผันวาล์ว MIVEC กำลังสูงสุด 181 แรงม้า ที่ 3,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 430 นิวตันเมตร ที่ 2,500 รอบ/นาที

แต่อาจจะมีการปรับปรุงสมรรถนะ และ  ต้องรอดูกันว่าจะได้ระบบส่งกำลังใหม่หรือไม่ ที่จากเดิมใช้เกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะ อาจเปลี่ยนเป็น 8 จังหวะเหมือน Pajero Sport เพื่อให้สามารถสู้รบปรบมือ กับคู่แข่งในตลาดได้อย่างสมน้ำสมเนื้อขึ้น

ทั้งหมดจะเป็นอย่างไรนั้น รอติดตามการเปิดตัวของ Mitsubishi Triton Minorchange ที่คาดว่าจะมีขึ้นภายในช่วงปลายปี 2018 – ต้นปี 2019 ไว้ให้ดี

 

ที่มา: carscoops