ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ทางการได้เผยภาพ Teaser ของ All NEW Volkswagen Golf Mk8 มาให้ชมกันซึ่งเผยให้เห็นเพียงเส้นสายตัวถังอย่างคร่าวๆ เท่านั้น แต่ในวันนี้เรามีภาพ Spyshot ของรถยนต์คันจริง แบบไม่มีอะไรอำพรางมาให้ชมกันแล้ว

แม้ว่า All NEW Volkswagen Golf Mk8 จะไม่ได้ชิ้นส่วนร่วมกับรุ่นก่อนหน้าเลย แต่เอกลักษณ์การออกแบบหลายประการยังคงอยู่ ชนิดที่มองเห็นก็รู้ว่านี่คือรถยนต์รุ่นใด ทั้งนี้ จุดสังเกตที่ทำให้รู้ว่านี่คือคนละโฉมยังคงมีอยู่ทั้ง กันชนหน้า – หลัง, กระจังหน้า, ไฟหน้า – ไฟท้าย, และลายล้อ แบบใหม่

platform เปลี่ยนไปใช้แบบ MQB Evo ซึ่งส่งผลดีหลายประการ ทั้งน้ำหนักเบาลงจากรุ่นก่อนหน้าไม่ต่ำกว่า 45 กิโลกรัม, ระยะฐานล้อยาวขึ้น ส่งผลให้มีห้องโดยสารและพื้นที่เก็บสัมภาระมากกว่าเดิม นอกจากนั้น ยังรองรับเทคโนโลยี Hybrid รวมไปถึงระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติด้วย

คาดว่าขุมพลังของ All NEW Volkswagen Golf Mk8 ในตอนเปิดตัวจะมีให้เลือกทั้ง เครื่องยนต์เบนซินและดีเซล แบบ 3 – 4 สูบ เทอร์โบ หลากหลายขนาด หลังจากนั้น อาจมีรุ่นที่ใช้ขุมพลัง Hybrid ตามมา ส่วนของแรงในรหัส GTI จะตามมาเช่นกัน โดยอาจใช้ขุมพลัง 4 สูบ เทอร์โบ พละกำลังเฉียดระดับ 300 แรงม้า

ในช่วงต้นปีนี้ บริษัทได้ประกาศไว้ว่าจะเริ่มผลิต All NEW Volkswagen Golf Mk8 ในเดือนมิถุนายนนี้ จึงคาดเดาได้ว่า กำหนดการเปิดตัวน่าจะใกล้เคียงกับช่วงเวลาดังกล่าว ดังนั้น คอยติดตามชมข้อมูลเพิ่มเติมกันได้เลย

 

ที่มา: carscoops


อ่านข่าว Teaser : All NEW Volkswagen Golf Mk8 ได้ที่

>> http://www.headlightmag.com/news-teaser-all-new-volkswagen-golf-mk8/