แม้จะมีรายงานว่า Honda Civic อาจไม่ได้ไปต่อในตลาดญี่ปุ่น แต่ชาวโลกจะยังได้พบกับทายาทของหนึ่งใน Compact Car ยอดนิยมรุ่นนี้ ล่าสุด มีภาพ Spyshot ของรถยนต์ปริศนาที่คาดว่าน่าจะเป็น All NEW Honda Civic เจเนอเรชั่นที่ 11 เนื่องจากมีความคล้ายคลึงกับภาพ Spyshot ของ Civic Type R รุ่นถัดไปที่เคยมีก่อนหน้า แต่คันนี้ได้ลดทอนความดิบลงมา โดยไร้ซึ่งสปอยเลอร์หลัง และจานเบรกพร้อมคาลิปเปอร์ไซส์โต

จากภาพจะเห็นได้ว่า All NEW Honda Civic ดูจะมีความเป็น Honda Accord ย่อส่วน ด้วยลักษณะหน้าแบนและกว้าง รับกับไฟหน้าเพรียวยาวที่แบ่งเป็นสองส่วน ส่วนกระจังหน้าเป็นแนวนอน ด้านข้างมีความเป็น Sedan มากขึ้น ไม่ได้เน้นไปทาง Hatchback ดังที่เห็นในปัจจุบัน เนื่องจากความลาดของกระจกหลังไม่ได้ยาวเช่นเดิม กระจกมองข้างยังติดตั้งที่เสาหลังคา A-pillar เหมือน FC ไม่ใช่จุดยึดใหม่บนประตูเหมือน FD และ FB

ด้านหลังยังไม่มีภาพมาให้ชม แต่เห็นจากภาพด้านข้างเพียงสปอยเลอร์หลังแบบ lip type และไฟท้ายที่กินพื้นที่มาถึงตัวถังด้านข้าง สำหรับข้อมูลด้านอื่นทั้งภายในและขุมพลังยังไม่มีข้อมูลในขณะนี้ ซึ่งถ้ามีรายละเอียดเพิ่มเติม ทีมงาน headlightmag จะรีบนำมารายงานให้ทราบกันครับ

ที่มา: kurdistan_automotive_blog