รถตู้ขุมพลังไฟฟ้า EV อย่าง Volkswagen ID Buzz ที่เคยเปิดตัวในฐานะรถยนต์ต้นแบบเมื่อปี 2017 ใกล้ที่จะเปิดตัวแล้ว โดยมีหลักฐานเป็นภาพ Spyshot ของเวอร์ชั่นผลิตจริง ออกทดสอบบนถนนหลวงเป็นครั้งแรก แม้จะมีการอำพรางการออกแบบหลายส่วนอย่างแนบเนียน แต่ก็ยังเผยให้ดีไซน์โดยรวม

Volkswagen ID Buzz คันในภาพคาดว่าใช้หน้าเวอร์ชั่นผลิตจริงแล้ว ส่วนกระจังหน้าใต้แถบโครเมี่ยม อาจจะมีแถบไฟ LED เชื่อมสองฝั่งเข้าหากันอยู่ กันชนหน้าเห็นจะมีเพียงช่องลมที่เป็นของจริง ส่วนแถบสีดำและไฟตัดหมอกเป็นของปลอม ด้านข้างเป็นตู้ทึบทำให้ระบุได้ว่านี่เป็นเวอร์ชั่นรถยนต์เชิงพาณิชย์ ส่วนไฟท้ายมีการอำพรางส่วนปลายของไฟ ให้สั้นกว่าความเป็นจริง และยังน่าสงสัยว่าเสา C-Pillar ได้อำพรางครีบด้วยหรือไม่

ห้องโดยสารมีภาพถ่ายจากฝั่งคนขับ เผยให้เห็นพวงมาลัยสามก้าน พร้อมมาตรวัดและหน้าจอแสดงผล แบบลอยขึ้นมาจากแดชบอร์ด ส่วนงานวิศวกรรมมีรายงานว่าจะใช้ platform แบบ MEB มาพร้อมขุมพลังไฟฟ้า EV ที่อาจมีให้เลือกทั้งมอเตอร์เดี่ยว ขับเคลื่อนล้อหลัง และ มอเตอร์คู่ ขับเคลื่อนสี่ล้อ ระยะทางขับขี่อาจทำได้สูงสุด 550 กิโลเมตร กับแบตเตอรี่ 111 kWh ปิดท้ายด้วยกำหนดเปิดตัว ที่คาดว่าจะมีอย่างไวที่สุดในปี 2022

ที่มา: motor1, carscoops


อ่านข่าว รถยนต์ต้นแบบ Volkswagen ID Buzz Concept ได้ที่

>> https://www.headlightmag.com/volkswaken-i-d-buzz-concep