ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา มีพายุ Tropical Storm Alex เข้า Florida สหรัฐฯ เป็นเหตุให้ฝนตกอย่างหนักต่อเนื่อง จนเกิดน้ำท่วมกะทันหันในหลายพื้นที่รวมถึง Florida ก่อให้เกิดความเสียหายเป็นวงกว้าง ล่าสุด มีวีดีโอเปิดเผยให้เห็นความเสียหายของรถยนต์หรูนับสิบคัน ซึ่งน่าจะจอดเก็บไว้ที่จอดรถชั้นใต้ดิน แล้วหนีไม่ทันจนน้ำท่วมเสียหายทั้งหมด โดยคราบน้ำนั้นสูงเกินครึ่งคันระดับรถยนต์ SUV เสียอีก

 

ในวีดีโอไม่ได้ระบุสถานที่เกิดเหตุเฉพาะเจาะจง แต่เห็นได้ว่ารถยนต์หรูที่อยู่ในวีดีโอล้วนแล้วแต่เป็น Supercar ทั้งสิ้นรวมถึง Rolls-Royce Cullinan สองคัน โดยหนึ่งในนั้นอาจเป็นตัวแต่งจาก Mansory, Chevrolet Corvette C7, Ferrari 488, Ferrari SF90, Ferrari Roma, Plymouth Prowler, McLaren SLR, และ Mercedes-AMG GT Black Series

ดังที่กล่าวไปข้างต้นว่าแม้แต่ SUV ยังมีคราบน้ำสูงเกินครึ่งคัน ดังนั้นไม่ต้องถามว่า Supercar จะเหลืออะไร เพราะคราบน้ำนั้นท่วมมิดหลังคา ในวีดีโอยังเห็นว่ามีรถยนต์รวมทั้งหมดราว 10 คัน และส่วนใหญ่ราคาหลักแสนดอลล่าร์สหรัฐ ดังนั้นความเสียหายโดยรวมต้องมีระดับ 1,000,000 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือ ราว 35,282,000 บาท เลยทีเดียว

 

ที่มา: florida_corvette_owners, carscoops