เป็นที่แน่ชัดแล้วว่ากระบะขุมพลังไฟฟ้า 100% จากค่าย Blue Oval อย่าง Ford จะใช้ชื่อว่า Ford F-150 Lightning ซึ่งมีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า และ ในตอนนี้เราจะพาไปชม Teaser ล่าสุดจากทางการ รวมไปถึงภาพรถยนต์คันจริงที่อยู่เป็น background ในการกล่าวสุนทรพจน์ระหว่างเยี่ยมชมโรงงานของ Ford ในรัฐ Michigan โดยประธานาธิบดี Biden วันก่อน

Ford F-150 Lightning ดูไม่แตกต่างจากกระบะ Full-Sized ร่วมตระกูล โดยมาในตัวถัง 4 ประตู CrewCab พร้อมไฟหน้า LED ที่เชื่อมต่อกันทั้งสองฝั่ง ทั้งยังใช้กันชนหน้าและล้อลาย 6 ก้านตันปัดเงาเฉพาะรุ่น ส่วนครึ่งหลังยังไม่เห็นภาพ ต้องอ้างอิงจาก Teaser ที่เผยให้เห็นไฟท้าย LED กินพื้นที่เว้าเข้ามาในกระบะท้าย และสปอยเลอร์หลังขนาดเล็ก

ขุมพลังระบุแค่ว่าเป็นขุมพลังไฟฟ้า EV คาดว่าขับขี่ได้เป็นระยะทางสูงสุด 480 – 640 กิโลเมตร และอาจมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ทั้งยังอาจทำอัตราเร่ง 0 – 96 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใน 4.3 – 4.4 วินาที และทั้งหมดจะเป็นอย่างไร คอยชมการเปิดตัวของ Ford F-150 Lightning ที่จะมีขึ้นในวันที่ 19 พฤษภาคม 2021 ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐฯ หรือ ราว 8.30 น. ของวันที่ 20 พฤษภาคม ตามเวลาไทย


 

ที่มา : motor1, caranddriver