เป็นที่แน่ชัดแล้วว่าที่สุดของ Roadster จากค่ายดาวสามแฉกอย่าง Mercedes-Benz SL จะเปลี่ยนไปใช้ชื่อ Mercedes-AMG SL หลังทางการได้เผยภาพ Teaser ห้องโดยสารมาให้ชมกัน ทำให้ได้เห็นการกลับมาของที่นั่งแบบ 2 + 2 ที่ปรากฏตัวครั้งสุดท้ายในตัวถัง R129 ซึ่งเปิดตัวในปี 1989 ก่อนจะสูญหายไปพร้อมกับการหยุดผลิตตัวถังนั้น

ห้องโดยสารของ Mercedes-AMG SL ออกแบบโดยผสานความเป็น analog เข้ากับ digital จนเกิดเป็น hyperanalog ผสานกับแรงบันดาลใจจาก 300 SL Roadster ซึ่งเห็นได้จากการจัดวางองค์ประกอบเรียบง่าย แต่มีลูกเล่นอย่างมาตรวัด LCD ขนาด 12.3 นิ้ว และ หน้าจอสัมผัสแนวตั้ง ขนาด 11.9 นิ้ว สามารถปรับองศาให้ตั้งตรงได้ เพื่อลดแสงสะท้อนเมื่อใช้งานขณะที่เปิดหลังคา

ช่องแอร์ทรงกลมเป็นแบบทรงใบพัด เครื่องยนต์ของเครื่องบินทั้งสี่ช่อง เครื่องเสียงเป็นของ Burmester ติดตั้งในลำโพงที่ออกแบบมา ให้มีการสะท้อนของเสียงอย่างเป็นมิติ ส่วน platform พัฒนาขึ้นใหม่จากวัสดุหลายชนิดช่วยให้รีดน้ำหนักลงไปอีก 270 กิโลกรัม แต่มีความเฟิร์มมากกว่า AMG GT Roadster ราว 50%

แม้ค่ายดาวสามแฉกจะยังไม่ปล่อยภาพภายนอกและข้อมูลขุมพลัง แต่มีรายงานว่า Mercedes-AMG SL จะใช้หลังผ้าใบ ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังพ่วงระบบไฟฟ้าทั้งแบบ 6 สูบ และ V8 โดยในรุ่นแรงสุดอาจมีกำลังสูงถึง 800 แรงม้า และ อาจเป็นครั้งแรกของค่ายที่มี Roadster หลังคาผ้าใบที่ใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ AMG 4MATIC+ แต่ทั้งหมดจะเป็นอย่างไรนั้น คอยชมการเปิดตัวที่คาดว่าจะมีขึ้นภายในไตรมาสนี้

 

(ภาพ Spyshot ของ Mercedes-AMG SL)

ที่มา: motor1, carscoops