มหกรรมรถแต่งแดนอาทิตย์อุทัยอย่าง Tokyo Auto Salon จะเริ่มขึ้นในวันที่ 14 มกราคม 2022 โดยค่ายสามห่วงได้เตรียมของไปโชว์ในงานสองรุ่น ประกอบด้วย Toyota GR Yaris เวอร์ชั่นที่ดุขึ้น และ รถยนต์ต้นแบบ Toyota GR GT3 Concept ซึ่งในตอนนี้ทางการได้เผยภาพ Teaser มาให้ชมเค้าโครงของทั้งสองรุ่นกันแล้ว

เริ่มต้นกับ Toyota GR Yaris ซึ่งทางการระบุว่านี่คือ GR Yaris ที่ผ่านการปรับจูนมาอย่างเต็มรูปแบบ นำไปสู่การคาดการณ์ที่ว่านี่อาจจะเป็นเวอร์ชั่นตัวแข่ง หรือเวอร์ชั่นผลิตจริงในรหัส GRMN ทั้งยังอาจเสริมด้วยขุมพลัง Hybrid ด้านรูปลักษณ์พอจะเห็นเค้าโครงชิ้นส่วนใหม่รอบคันรวมถึง ฝากระโปรงหน้าพร้อมช่องระบายความร้อน, กันชนหน้าพร้อม canard และ สปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่

อีกคันเป็น Toyota GR GT3 Concept ซึ่งทางการระบุว่าเป็นรถยนต์ต้นแบบเพื่อการแข่งขัน ที่นำความรู้และเทคโนโลยีทั้งหมดที่ GR ได้รับมาจาก motorsports มาปรับใช้ ส่วนเค้าโครงตัวถังดูแตกต่างจาก GR Supra และน่าจะเป็น layout เครื่องยนต์วางหน้า ขับเคลื่อนล้อหลัง เสริมด้วยองค์ประกอบรถแข่งรอบคัน อย่างสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่และครีบระบายความร้อน ทั้งนี้ ยังไม่มีการระบุว่าขุมพลังจะเป็นอย่างไร

ที่มา: motor1, carscoops