แม้กระบะจากค่ายสามห่วงจะมีรุ่นตกแต่งพิเศษ ออกจำหน่ายในบางตลาดด้วยชื่อ Toyota Hilux GR Sport แล้ว แต่ชาวออสเตรเลียอาจจะได้เจอกระบะรุ่นพิเศษอีกหนึ่งรุ่นในชื่อ Toyota GR Hilux หลังมีการนำชื่อดังกล่าวไปจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า ทำให้เกิดการคาดการณ์ถึงความเป็นได้ของกระบะตัวแรงคันใหม่

มีรายงานว่าบริษัทได้นำชื่อ Toyota GR Hilux ไปขึ้นทะเบียนเครื่องหมายการค้าตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม 2019 แต่พึ่งได้รับการอนุมัติในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2020 โดยไม่พบการสงวนสิทธิ์การใช้ชื่อในพื้นที่อื่น ทำให้มีการวิเคราะห์ว่าอาจเป็นชื่อของรุ่นรถยนต์ ที่จำหน่ายในออสเตรเลียเท่านั้น

(ภาพ Toyota Hilux GR Sport)

อย่างไรก็ตาม Toyota ออสเตรเลียได้ตอบคำถามสื่อ เกี่ยวกับการจดทะเบียนในครั้งนี้ว่า เป็นเพียงการปฏิบัติตามหลักดำเนินธุรกิจทั่วไป และบริษัทไม่มีแผนเปิดตัว Toyota GR Hilux ในขณะนี้อย่างแน่นอน ทั้งนี้ ยังขอยังไม่สร้างข้อจำกัดในอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับความต้องการ รถกระบะสมรรถนะสูงจากตลาด

สำหรับสเปคของ Toyota Hilux GR Sport ที่ออกจำหน่ายในบางตลาดแล้ว มาพร้อมเครื่องยนต์ V6 4.0 ลิตร กำลังสูงสุด 235 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 375 นิวตันเมตร ดังนั้น ถ้าหาก Toyota GR Hilux มาจริงอาจต้องพกพากำลังมาไม่ต่ำกว่านี้ เพื่อให้สมฐานะรหัสแรงของค่าย แต่จะทำขายจริงหรือไม่นั้น โปรดติดตามชม

 

ที่มา: motor1, carscoops