นี่คือโอกาสที่จะได้ครอบครอง Toyota Supra Turbo คันจริงที่ใช้เข้าฉากภาพยนตร์เรื่อง Fast & Furious ซึ่งไม่ใช่แค่ภาคแรกภาคเดียวที่ขับโดย Brian O’Connor เท่านั้น แต่ยังที่ใช้เข้าภาคสองซึ่งขับโดย Slap Jack อีกด้วย ก่อนที่จะถูกแปลงกลับเป็นหน้าตาดั้งเดิม และพร้อมจะหาเจ้าของใหม่แล้ว โดยผู้ชนะการประมูลจะได้รับเอกสารยืนยันว่าเป็นรถยนต์ที่เข้าฉากจริงไปเชยชมด้วย

ประวัติโดยสังเขปของ Toyota Supra Turbo คันนี้เริ่มต้นจากการดัดแปลงโดย Eddie Paul แห่ง The Shark Shop ในรัฐ California สหรัฐฯ เพื่อเข้าฉาก Fast & Furious ภาค 1 โดยใช้ในฉากถ่ายภายนอกและภายใน หลังถ่ายทำจบ รถยนต์คันนี้ถูกส่งกลับมายังสำนักเดิมเพื่อตกแต่งใหม่เป็นคันสีทองสำหรับใช้ถ่ายทำภาค 2 ก่อนที่สุดท้ายจะทำกลับร่างเดิมสีส้มตามที่ปรากฏในภาคแรก และเป็นอยู่ในปัจจุบัน

Toyota Supra Turbo คันนี้เป็นรุ่นปี 1994 มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน รหัส 2JZ-GTE แบบ 6 สูบแถวเรียง 3.0 ลิตร เทอร์โบ พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ แต่มีการพรางแผงเกียร์ด้วยถุงเกียร์สไตล์ MT ส่วนการตกแต่งมีทั้งสีส้ม Candy Orange Pearl จาก Lamborghini Diablo คาดด้วยกราฟฟิกลาย Nuclear Gladiator ออกแบบโดย Troy Lee

ของแต่งอื่นมีทั้งสปอยเลอร์รอบคันจาก Bomex, ฝากระโปรงหน้าทรง TRD, สปอยเลอร์หลังอะลูมิเนียม APR และ ล้อลาย Dazz Motorsport Racing Hart M5 Tuner ขนาด 19 นิ้ว สำหรับราคาเปิดประมูลยังไม่ระบุ แต่ก่อนหน้ามี Toyota Supra หน้าตาแบบนี้อีกคันที่เคยเข้าฉากภาคแรก โดยใช้ขุมพลัง 2JZ-GE ไม่มีเทอร์โบ เกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ ได้ปิดประมูลในปี 2015 ที่มูลค่า 185,000 ดอลล่าร์สหรัฐฯ (ราว 5,801,000 บาท) จึงน่าติดตามว่าคันนี้จะทุบสถิติเดิมได้หรือไม่

(ภาพสุดท้ายคือ Toyota Supra สีทองจาก Fast & Furious ภาค 2)

ที่มา: barrett-jackson, motor1