Ford Ranger รุ่นปัจจุบัน หรือที่เรียกกันว่าตัวถัง T6 เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลก ย้อนกลับไปเมื่อ 23 มีนาคม ปี 2011 หรือ 9 ปีที่แล้ว Ford ได้เผยโฉมกระบะ All NEW Ranger เป็นครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทย กับตัวถัง Open Cab แค็บเปิดได้ และ นำตัวถัง Double Cab 4 ประตู มาอวดโฉมครั้งแรกในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ที่งาน Motor Show 2011

เหตุผลที่บรรดาค่ายรถยนต์ต้องมาเปิดตัวรถกระบะ Compact Pick-up (รถกระบะที่ขายในบ้านเรา) ก็เพราะประเทศไทยเป็นตลาดหลักของรถกระบะ ยอดขายสูงเป็นอันดับ 2 ของโลกรองจากสหรัฐอเมริกา แต่ถ้าหากมาดูเฉพาะกลุ่ม Compact Pick-up ไทยก็จะมียอดขายเป็นอันดับ 1 ของโลกในกลุ่มนี้ (อ้างอิงจากรายงานของ JATO ปี 2017) ดังนั้นจึงไม่แปลกใจว่าทำไม รถกระบะรุ่นต่างๆจึงมักมาเปิดตัวที่ไทย เป็นที่แรกของโลก (World Premiere)

 

ภาพ Rendering จาก Car Expert

 

จากปี 2011 มาถึงปี 2020 เป็นระยะเวลา 9 ปีกว่าแล้ว มีความเคลื่อนไหวของการพัฒนากระบะรุ่นใหม่ ภายใต้ข้อตกลงร่วมกัน เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2019 ที่ Detroit, USA (ดีทรอยท์ สหรัฐอเมริกา) Volkswagen Group และ Ford Motor Company ประกาศความร่วมมือในการลงนามข้อตกลงอย่างเป็นทางการ ในการพัฒนารถกระบะร่วมกัน

Herbert Diess ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Volkswagen และ Jim Hackett ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Ford Motor Company ยืนยันว่า บริษัททั้ง 2 มีแผนพัฒนารถตู้เชิงพาณิชย์ และ รถกระบะขนาดกลางเพื่อจำหน่ายในตลาดทั่วโลกในปี 2022 ทางฝั่งของ Volkswagen ได้มีการเผยภาพ Teaser ของ All NEW Volkswagen Amarok ออกมาแล้วในรูปแบบของภาพร่าง sketch งานออกแบบภายนอก

คราวนี้ปี 2020 ตอนนี้เริ่มมีรถรุ่นใหม่ All NEW Ford RANGER ออกมาวิ่งทดสอบกันบ้างแล้ว ล่าสุด Car Expert ได้ทำภาพ Rendering ออกมาชุดใหม่ ตัวถังสีส้ม ที่แก้มด้านขวาของตัวรถ อาจจะเป็นช่องสำหรับเสียบปลั๊กชาร์จไฟในรุ่น Ranger Plug-in Hybrid

สอดคล้องกับภาพของ Wheels ที่ออกมาในช่วงเดือน กุมภาพันธ์ 2019 DNA หรือ Theme Design ค่อนข้างจะตรงกับภาพ Rendering ของ Car Expert นอกจากนี้ Headlightmag ได้รับข้อมูลบางส่วนมาว่าภาพ Rendering ที่เห็นกันอยู่นี้ใกล้เคียงความจริงมากเกิน 80% ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ด้านหน้ารถ DNA แบบใหม่ ถอดมาจากรุ่นพี่ F-150 โดยที่แชสซีส์ และ บอดี้ พัฒนาต่อยอดมาจาก Ranger T6 แต่ปรับปรุงขึ้นใหม่หลายส่วน 

ที่สำคัญบริเวณกระบะท้ายนั้น จะสังเกตเห็นที่เหยียบบริเวณชายล่างกระบะที่มุมด้านซ้าย และ ด้านขวา เพื่อปีนขึ้นได้ง่าย รายละเอียดจากภาพ Rendering ในส่วนนี้ก็ตรงกับรถคันที่กำลังจะเปิดตัว จึงเชื่อได้ว่านี่น่าจะเป็นภาพที่ใกล้เคียงที่สุดของ All NEW Ranger ที่กำลังจะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2022 นี้

Ford ประเทศไทย รวมถึง Ford ทั่วโลก ได้ทำการปล่อย Official Teaser กำลังทดสอบ All NEW Ranger โฉมใหม่ล่าสุดอยู่ในขณะนี้ พร้อมประกาศเตรียมเผยโฉมรถคันจริงภายในช่วงต้นปี 2022 พร้อมกับ Hashtag #NextGenRanger โดย Ford บอกว่า Ranger ใหม่ จะเป็น รถกระบะที่แกร่งที่สุด สมบุกสมบันที่สุด และ มีระบบเชื่อมต่อที่ดีเยี่ยมที่สุดเท่าที่ฟอร์ดเคยพัฒนา

มีการปล่อย Teaser ชุดที่ 2 พร้อมกับลายพรางใหม่ เป็นรูปด้านท้ายรถ ที่เผยให้เห็นงานดีไซน์ลายล้อ ฝาท้าย และ ชุดไฟท้าย LED


All NEW Ford RANGER เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี 2022 นี้ และ ประเทศไทย จะเป็นกลุ่มแรกที่ได้สัมผัสกับรถรุ่นนี้ ! หากมีรายละเอียดเพิ่มเติม ทีมงาน Headlightmag.com จะรีบนำมารายงานให้ทราบกันครับ


เรียบเรียงข้อมูลทั้งหมดโดย www.headlightmag.com