13 มกราคม 2022 Honda เปิดศักราชใหม่ด้วยการเผยภาพ Official Teaser ของ All NEW Honda HR-V สำหรับตลาดอเมริกาเหนือ ซึ่งจะถูกแยกออกมาจาก HR-V / Vezel เวอร์ชั่น Global สำหรับตลาดอื่นๆ อาทิ ญี่ปุ่น และไทย ที่เพิ่งเปิดตัวไปช่วงก่อนหน้านี้

ภาพ Official Teaser เผยให้เห็นงานแนวทางการออกแบบตัวถังภายนอกของ HR-V สำหรับตลาดอเมริกาเหนือ ซึ่งมีความต้องการของกลุ่มลูกค้าแตกต่างจากที่อื่นๆ ด้านหน้ามาพร้อมกับกระจังหน้าขนาดใหญ่ที่ถูกกดให้ต่ำลง ขนาบข้างด้วยชุดไฟหน้าที่เฉี่ยวคมกว่าเวอร์ชั่นญี่ปุ่น

ด้านข้างมีการใช้ดีไซน์แบบ Six-Windows เหมือน SUV ทั่วๆ ไป เมื่ออยู่รวมกับเส้นสายบนตัวถังด้านข้างมีค่อนข้างเรียบร้อย ส่งผลให้งานออกแบบโดยรวมของ HR-V ใหม่ ที่จะถูกผลิตออกมาให้ชาวอเมริกาเหนือได้ใชนั้น มีความเป็นผู้ใหญ่กว่ารถรุ่นเดิม หรือแม้กระทั่งเวอร์ชั่นญี่ปุ่น อยู่พอสมควรเลยทีเดียว

ด้านรายละเอียดงานวิศวกรรม ตลอดจนภาพภายในห้องโดยสารนั้น ยังไม่ถูกเผยแพร่ออกมา ณ เวลานี้ ต้องรอติดตามกันต่อไปเมื่อใกล้ถึงวันเปิดตัว ซึ่ง Honda ได้ประกาศเอาไว้อย่างชัดเจนว่าจะมีการเผยโฉมต่อสายตาสาธารณชนในตลาดอเมริกาเหนือ ภายในปี 2022 นี้ อย่างแน่นอน !

ที่มา : Honda News