ก่อนหน้านี้ Volkswagen ได้ปล่อยภาพ Teaser ด้านหน้าของ Amarok ใหม่ ซึ่งเผยให้เห็นไฟหน้าแบบ IQ.Light Matrix LED อันเอกลักษณ์ของค่าย VW กันไปแล้ว ล่าสุด Twitter ของ Volkswagen Commercial Vehicles มีการปล่อยคลิป VDO ซึ่งเผยให้เห็นภาพด้านท้ายของรถกระบะคันใหม่ออกมา เป็นการหยั่งกระแสตอบรับจากลูกค้ารอบสุดท้าย ก่อนจะมีการเปิดตัวครั้งแรกในโลกแบบ World Premeire ขึ้นในวันที่ 7 กรกฎาคม 2022 นี้

ภาพ Official Teaser ล่าสุด เผยให้เห็นถึงงานออกแบบบริเวณด้านท้ายรถที่ติดตั้งชุดไฟท้าย LED รูปทรงตัว C มีมือจับเปิดฝาท้ายสีดำ พร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED แบบเดียวกันกับ Ford ranger ทว่าบานฝาท้ายมีการสลักคำว่า A M A R O K ตามชื่อรุ่น เสริมความกว้างให้ตัวรถด้วยการลากส่วนที่เป็นเปลือกบอดี้สีเดียวกับตัวรถเข้าไปใกล้กับชุดไฟท้ายทั้ง 2 ฝั่ง

นอกจากนี้ ยังมีการติตดั้ง Badge V6 ไว้บริเวณมุมล่างด้านขวาของฝาท้าย เป็นเครื่องยันยืนว่า Volkswagen Amarok จะมีขุมพลังให้เลือก ทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 1 แบบ เครื่องยนต์ดีเซล 4 แบบ ความจุ 2.0 – 3.0 ลิตร ทั้ง 4 – 6 สูบ พร้อมทางเลือกระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ, 4 ล้อ Part-time และ 4 ล้อ Full-time ตัวถังจะมีทั้งแบบ Single Cab และ Double Cab ส่วนรุ่นย่อย highlight จะแบ่งเป็น PanAmericana สายวิบาก และ Aventura สายทางลาดยาง

ข้อมูลเพิ่มเติมของ All NEW Volkswagen Amarok รอติดตามได้ทาง Headlightmag.com วันที่ 7 กรกฎาคม 2022 นี้

ที่มา : Volkswagen