ถิติยอดขายรถยนต์ภายในประเทศ ปี 2012 – 2016

ปี 2012 / 2555  ยอดรวม 1,436,335 คัน
ปี 2013 / 2556  ยอดรวม 1,330,668 คัน (ลดลง 105,667 คัน – 7.3 %)
ปี 2014 / 2557  ยอดรวม 881,832 คัน (ลดลง 448,836 คัน – 33.7 %)
ปี 2015 / 2558  ยอดรวม 799,594 คัน (ลดลง 82,238 คัน – 9.3 %)
ปี 2016 / 2559  ยอดรวม 768,788 คัน (ลดลง 30,806 คัน – 3.9 %)

สำหรับในปีนี้ มีการประมาณยอดขายรถยนต์ภายในประเทศ ปี 2560 / 2017 เอาไว้ที่ระดับ 800,000 – 810,000 คัน ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากเป้าปีที่ผ่านมา โดยคาดกันว่าตลาดรถยนต์จะกลับมาฟื้นตัวขึ้นเล็กน้อย แต่ยังไม่มากนัก ทั้งนี้คงต้องดูภาพรวมช่วงกลางปีกันก่อน ว่าจะมีแนวโน้มเป็นอย่างไร

banner_mar2017

 

หลายท่านที่ติดตามเป็นประจำจะทราบดีว่า แหล่งข้อมูลเราที่ได้มานั้น ค่ายรถยนต์ไม่ได้เป็นผู้ส่งยอดมาให้เราโดยตรง แต่เป็นการรวบรวมจากสมาคมผู้ผลิตรถยนต์ญี่ปุ่นในประเทศไทย (JAMA) ทำหน้าที่เป็นผู้รวบรวม โดยการส่งรายงานตัวเลขจากทุกค่ายแลกเปลี่ยนกันเข้ามาที่ส่วนกลาง แล้วจึงสรุปออกมานำเสนอให้ชมกันครับ

ครั้นจะเอาตัวเลขจดทะเบียนจากกรมขนส่งทางบกมานำเสนอ ในทางปฏิบัติจริง ตัวเลขอาจจะมีความคลาดเคลื่อนค่อนข้างสูง เนื่องจากการจดทะเบียน บางครั้ง อย่างที่รู้กันว่ามีการลากจด รอทะเบียนประมูล หรือบางครั้งจดทะเบียนคาบเกี่ยวกันระหว่างเดือนครับ

top10_brand_mar17

ภาพรวมของเดือน มีนาคม 60 ยอดขายปรับตัวเพิ่มขึ้นจากเดือนก่อนหน้า 23.9 % ทั้งนี้เป็นเพราะช่วงเดือนนี้ของปี เป็นการอัดโหมแคมเปญ เพื่อต้อนรับเข้าสู่งาน Bangkok International Motor Show อีกทั้งรถยนต์ปรับอุปกรณ์ รุ่นพิเศษ รุ่น Minorchange ต่างทยอยเปิดตัวในช่วงต้นปีนี้ สืบเนื่องจากการอั้นเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา

เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปีที่แล้ว พบว่าปรับตัวเพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน 16.7% จึงทำให้ไตรมาส 1 ปี 2017 (มกราคม – มีนาคม) สะสมยอดขายรถยนต์ภายในประเทศรวมได้ 210,490 คัน มากกว่าไตรมาส 1 ของปี 2016 ที่ทำไว้ได้ 181,560 คัน หรือเพิ่มขึ้น 15.9%

 

ยอดขายแยกตามแต่ละแบรนด์
(เรียงตามยอดขายสะสม เดือนมกราคม – ธันวาคม 60)

allbrand_mar17

 

มาดูยอดขายในแต่ละ Segment กันบ้างครับ ไล่เรียงกันลงไปตามนี้

– Eco Car
– B-Segment
– C-Segment
– D-Segment
– Mini MPV
– MPV
– B-SUV/Crossover
– C-SUV
– Pick-up
– PPV
– Van (6-7Seats)
– Van (11Seats+)
– Commercial Van

 

ยอดขายรถยนต์กลุ่ม ECO CAR

เดือน มีนาคม มีสมาชิกรายใหม่ของกลุ่ม นั่นก็คือ Nissan Note ที่เริ่มส่งมอบได้ช่วงกลางเดือน มีนาคมเป็นต้นมา หลังจากเปิดตัวไปก่อนหน้าในวันที่ 17 มกราคม ที่ผ่านมา ชิงเปิดตัวคลอดก่อนกำหนด ทำให้กระแสของ Note จะดูเงียบๆไปบ้าง หลายคนตั้งคำถามว่าเปิดตัวตั้งนานแล้ว ยังไม่เห็นรถวิ่งบนถนนเสียที บ้างก็ว่า เปิดตัวแต่ไม่มีรถคันจริงให้ลูกค้าดูตามโชว์รูม ใครจะกล้าจอง ? มีแต่จัด Event ตามห้าง ตามสถานที่ต่างๆเพื่อเวียนกันดูรถทั่วประเทศ เดือน เมษายน จะเป็นเดือนที่สามารถส่งมอบ Note ได้เต็มเดือน รอดูกันว่าจะคงยอดขายระดับนี้เอาไว้ได้ หรือ จะเพิ่มขึ้น – ลดลง ข้อมูลทั้งหมดของ Nissan Note อ่านได้ที่ http://community.headlightmag.com/index.php?topic=56127.0

เจาะสเป็ค Nissan Note
http://community.headlightmag.com/index.php?topic=56128.0

พาไปชมรถคันจริง Nissan Note
http://community.headlightmag.com/index.php?topic=56139.0

ecocar_mar17

 

 

ยอดขายรถยนต์กลุ่ม B-Segment

Honda City และ Toyota Vios เปิดตัวในช่วงไล่เลี่ยกันในเดือน มกราคม ที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนว่าการที่ Honda City Minorchange คงราคาเดิมเอาไว้ แต่เพิ่ม Option ให้ และ ลดบางอย่างออกไป จะทำให้ความคุ้มค่าดูจะสูงกว่า เมื่อเทียบกับ Toyota Vios ที่ปรับเพิ่มราคาไปสูงสุด 40,000 บาท ทำให้เดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ และ มีนาคม ยอดขายของ Honda City ดูจะทิ้งห่าง Toyota Vios ไปเรื่อยๆ

นอกจากนี้ Mazda 2 ที่ปรับอุปกรณ์มาสู้เช่นกันในเดือน กุมภาพันธ์ ก็จี้ท้ายตามติด Toyota Vios มาเรื่อยๆ ห่างกันเพียงแค่ 41 คันเท่านั้น โดยเครื่องยนต์ Mazda 2 ที่ขายดีจะเป็นรุ่นเบนซิน 1.3 Skyactiv-G ส่วนทางด้าน Honda Jazz ที่ต้องรอฝั่งประเทศญี่ปุ่นเปิดตัวก่อน แล้วจึงเปิดตัวตามมาที่ไทย ในเวลาไล่เลี่ยกัน ช่วงเดือน พฤษภาคม – มิถุนายนที่จะถึงนี้

MG 3 ที่เป็นยอดหลักของค่ายน้องใหม่ ก็จะทำการปรับโฉม Minorchange เช่นเดียวกันในช่วงปีนี้ ถือว่าเป็นการพลิกงานดีไซน์ยุคเดิม สู่ยุคใหม่ ตามรอย SUV / Crossover รุ่นเล็กอย่าง MG ZS และ อันดับสุดท้ายอย่าง Ford Fiesta ที่ในขณะนี้ปัญหาเรื่องเกียร์ Powershift ยังคงไม่สามารถเคลียร์จบได้ จนถึงขั้นส่งฟ้องร้องต่อศาลคุ้มครองผู้บริโภคกันแล้ว ซึ่งเป็นการฟ้องแบบกลุ่ม ส่งผลให้ความเชื่อมั่นในรถยนต์นั่ง Passenger Cars ของ Ford ตกต่ำถึงขีดสุด

bsegment_mar17

 

 

ยอดขายรถยนต์กลุ่ม C-Segment

กลุ่ม C-Segment ก็เริ่มกลับมามีความเคลื่อนไหวอีกครั้ง ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา เมื่อ Toyota Corolla Altis เปิดตัวรุ่น Minorchange ด้วยการใส่ถุงลมนิรภัยมาให้ 7 ตำแหน่งเป็นมาตรฐานทุกรุ่นย่อย เพื่อมารับมือกับ Honda Civic ที่กระแสดีฉุดไม่อยู่ แถมยังส่งรุ่นตัวถัง Hatchback ตามมาสมทบอีก ครั้งแรกในรอบ 23 ปี

Mazda 3 รุ่น Minorchange ก็ตามมาในช่วงต้นปี หลังจากเลื่อนการเปิดตัวมาจากปลายปีที่แล้ว เพิ่มระบบ Active Safety : i-Activsense มาให้เต็มพิกัด และ Ford Focus ที่เพิ่มรุ่น Trend+ กระตุ้นตลาดในช่วงงาน Motor Show 2017 ก็กลับมาทำให้กลุ่มนี้ดูจะมีสีสันมากขึ้น ถึงแม้ Honda Civic ดูเหมือนจะครองตลาดนี้ไปยาวๆ

Cseg_mar17

*ยอดจดทะเบียน รย.6 รถยนต์รับจ้างบรรทุกคนโดยสารไม่เกิน 7 คน หรือที่เรียกกันว่า แท็กซี่มิเตอร์ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล ยอดจดทะเบียนเดือน มีนาคม 2560 รวม 823 คัน “โดยไม่ได้มีการระบุยี่ห้อ”

เพราะฉะนั้นแล้วยอด Toyota Corolla Altis ที่เป็น Taxi ทั้งหมด จะไม่ใช่ตัวเลขนี้ เราเอามาเทียบเพื่อให้เห็นตัวเลขประมาณคร่าวๆเท่านั้น ดังนั้นยอดขาย Corolla Altis ที่ไม่ใช่ Taxi เดือน มีนาคม 60 คือ 1,634 – 823 = หรือประมาณ 811 คัน +++

ที่มา : apps.dlt.go.th/statistics_web/statistics.html

 

ยอดขายรถยนต์กลุ่ม D-Segment

Dseg_mar17

 

ยอดขายรถยนต์กลุ่ม Mini MPV

หลังจากที่ปล่อยให้ Toyota Sienta คว้ากระแสความคุ้มค่าในตลาดด้วยประตูสไลด์ไฟฟ้าคู่ ที่ราคา 865,000 บาท ไปตั้งแต่ เดือน สิงหาคม 2016 เป็นต้นมา คราวนี้ Honda ก็เตรียมส่ง Mobilio Minorchange มาอย่างด่วน แซงหน้าพี่น้องร่วมค่ายอย่าง Jazz Minorchange ไปอย่างไม่ทันตั้งตัว กำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 พฤษภาคม นี้ รอดูว่าจะเหมือน หรือ แตกต่างจากเวอร์ชั่นอินโดนีเซีย ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้มากน้อยแค่ไหน

minimpv_mar17

 

ยอดขายรถยนต์กลุ่ม MPV

Toyota Innova ที่ดูเหมือนจะไม่มีคู่แข่งที่ตรงตัวนัก สำหรับรถยนต์ MPV 6- 7 ที่นั่ง ที่เบาะแถว 3 ถือว่านั่งสบายพอสมควร เมื่อเทียบกับรถที่มีเบาะ 3 แถวในตลาดช่วงราคานี้อย่างกลุ่ม PPV ทำให้เดือนมีนาคม สามารถทำยอดขายทะลุไปได้ถึง 270 คัน มากที่สุดตั้งแต่เปิดตัวมาช่วงเดือน กันยายน 2016

mpv_mar17

 

 

ยอดขายรถยนต์กลุ่ม SubCompact SUV (B-SUV)

กลุ่มนี้ก็ยังคงขายกันไปเรื่อยๆ ตั้งแต่ช่วงปี 2016 ที่ผ่านมาไม่มีการขยับปรับเปลี่ยนอะไรมากนักสำหรับสมาชิกในกลุ่มนี้ เห็นจะมีก็แต่ Mazda CX-3 MY2017 ที่ปรับตาม Mazda 2 ไป กระตุ้นความสดใหม่ แต่ความสนุกจะเริ่มต้นในช่วงปลายปีนี้ ถึง ต้นปีหน้า เมื่อจะมีสมาชิกใหม่อย่าง MG ZS และ Toyota C-HR เปิดตัวในไทย และ อาจจะรวมไปถึง Subaru XV เช่นกัน

bsuv_mar17

 

 

ยอดขายรถยนต์กลุ่ม SUV

เดือน มีนาคม อันดับ 1 ของกลุ่ม มีด้วยกันถึง 2 รุ่น คือ Nissan X-Trail และ Mazda CX-5 ถือเป็นช่วงเวลานาทีทอง เพราะ Honda CR-V ติดช่วงของการผลัดเปลี่ยนรุ่นใหม่ Modelchange ทำให้การผลิต และ ส่งมอบเกิดช่องว่าง เพราะ ถึงแม้จะเปิดตัวในเดือน มีนาคม ก็ตาม แต่รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน จะส่งมอบได้ช่วงปลายเดือน เมษายน และ เครื่องยนต์ดีเซล จะส่งมอบได้ปลายเดือน พฤษภาคมกันเลยทีเดียว

Nissan X-Trail กับปัญหาเรื่องเกียร์ใน X-Trail Hybrid ก็อาจจะส่งผลให้ยอดขายในเดือน มีนาคมนี้ รุ่นเครื่องยนต์ปกติ 2.0 ลิตร และ 2.5 ลิตร ทำได้สูงกว่า ทั้งที่ก่อนหน้านี้ Hybrid ขายดีมาโดยตลอด ส่วน MG GS ที่เสริมทัพเครื่องยนต์ใหม่ 1.5 Turbo ก็ทำให้ GS เริ่มมียอดที่ดีขึ้นเรื่อยๆ

suv_mar17

 

ยอดขายรถยนต์กลุ่มกระบะ 1 ตัน (Pick-up)

*ยอดรวมทุกตัวถัง Single Cab / Space Cab / Double Cab

ผลัดกันนำ ผลัดกันตาม สำหรับ 2 เจ้าตลาดกระบะ Toyota – Isuzu ที่เดือนนี้ Isuzu D-max กลับมานำเป็นอันดับ 1 ได้อีกครั้ง หลังจากที่เดือน กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาหล่นไปอยู่ในอันดับ 2

เดือนมีนาคมนี้ กระบะทุกค่าย มียอดขายที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นทั้งหมด ยกเว้น Toyota Hilux Revo ที่ปรับลดลง และ ในเดือนนี้ Ford Ranger สามารถทำยอดขายได้สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ที่แตะหลัก 4,500 คัน ได้เป็นครั้งแรก ทำส่วนแบ่งตลาดเลข 2 หลัก อยู่ที่ 12.63%

pickup_mar17

*Tata Xenon 48 คัน

 

ทำไมตัวเลขถึงไม่ตรงกับบนเว็บไซต์ของ Toyota ?
http://www.toyota.co.th/sale-volume.php?

คำถาม :
ทำไม ยอดขายกระบะ 1 ตัน บนเว็บไซต์ Toyota ที่รวบรวมยอดขายเอาไว้
ไม่ตรงกับที่ Headlightmag.com รายงานล่ะ ?

คำตอบ :
ในหมวดหมู่ กระบะ 1 ตัน บนเว็บไซต์ของ Toyota เป็นการรวมเอายอด
ของรถกระบะ 1 ตัน (Single cab, Space cab, Double cab) และ
PPV (SUV 7 ที่นั่ง พื้นฐานกระบะ) เข้าไว้ด้วยกัน จะสังเกตได้จาก
เมื่อเอายอดขายที่ Headlightmag รายงานทั้ง 2 กลุ่ม บวกกัน
ก็จะได้ตัวเลขตรงกันกับบนเว็บไซต์ของ Toyota ครับ

 

ยอดขายรถยนต์กลุ่ม PPV (SUV พื้นฐานกระบะ)

เจ้าตลาด และ อันดับก็ยังคงเหมือนปีที่ผ่านมา ไม่มีการเปลี่ยนแปลง ผู้นำของกลุ่มยังคงเป็น Toyota Fortuner ที่รักษาอันดับและยอดขายได้อย่างคงที่ แม้จะโดน Mitsubishi Pajero Sport แย่งซีนไปบ้างช่วงเปิดตัว แต่หลังจากนั้นก็ไม่มีใครหยุด Fortuner ได้ ดังนั้น Pajero Sport จึงเปิดตัวรุ่นปรับอุปกรณ์ MY2017 ยกระดับมาตรฐาน Option ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น สำหรับรุ่น GLS-Ltd. / GT 2WD อ่านได้ที่นี่ http://community.headlightmag.com/index.php?topic=57783.0

Chevrolet Trailblazer ที่ดูจะไม่ค่อยจะมีกระแสที่ดีเท่ากับ Colorado ก็ได้แค่ประคับประคองกันต่อไป หลัง Chevrolet Thailand จะมีรถจำหน่ายในไทยเหลือแค่ 3 รุ่น คือ Captiva, Colorado และ Trailblazer ตลอดทั้งปี 2017 ส่วน Cruze หมดสต๊อกเมื่อไหร่ก็จะค่อยๆหายไปในที่สุด

ส่วน MU-X ที่พึ่งเปิดตัวรุ่น Minorchange ไปเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เดือนนี้ส่งมอบได้เต็มเดือนแล้ว ยอดของ MU-X Minorchange ก็ยังคงที่อยู่ในอันดับ 3 ตามหลัง Pajero Sport อยู่

ppv_mar17

 

ยอดขายกลุ่ม Van (6-7 Seats)

กลุ่มนี้จะเป็นกลุ่มที่มี 6-7 ที่นั่ง ราคาไล่เลี่ยกัน แข่งกันโดยตรงมีแค่ Hyundai Grand Starex และ Mitsubishi Delica เท่านั้น

อ้าว !!! แล้ว Alphard, Vellfire, Estima, Odyssey หายไปไหน ? ก็ต้องขอแจ้ง ดังนี้ครับ รถรุ่นที่ว่ามายอดขายส่วนใหญ่ตกไปอยู่กับผู้นำเข้าอิสระ หรือเกรย์ ซึ่ง เราไม่มียอดและไม่สามารถหายอดขายมาได้ในส่วนนี้ครับ ครั้นจะแสดงยอดเฉพาะของ Toyota Motor Thailand ก็ดูจะไม่ยุติธรรมสักเท่าไหร่ เลยขอนำเสนอยอดขาย แค่เพียง 2 รุ่นนี้เท่านั้นครับ

Hyundai Grand Starex ที่ถึงแม้จะปรับราคาไปแตะ 2,300,000 บาท มีการปรับ อุปกรณ์ติดรถให้หรูหรา รวมถึง อุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่มากขึ้น ก็ยังทำให้ลูกค้าตกลงปลงใจกับ รถ MPV จากแดนกิมจิเข้ามาอยู่เรื่อยๆ

Mitsubishi Delica ก็ไม่นำเข้ามาขายเพิ่มเติมอีกแล้วตั้งแต่ช่วงปลายปี 2016 จึงขอเอาออกจากตารางนี้ไปครับ แต่ดูเหมือนจะมี Kia Grand Carnival รุ่น 7 ที่นั่ง 2,990,000 บาท เข้ามาขอร่วมในกลุ่มนี้ และ อีก 1 รายก็คือ MG GV ก็อาจจะมาร่วมแจมในกลุ่มนี้เช่นกัน สำหรับรุ่น 7 ที่นั่ง ที่รอเปิดตัวอยู่

van7seat_mar17

 

 

ยอดขายกลุ่ม Van (11Seats+)

มีหนุ่มเกาหลีถึง 3 รายอยู่ใน Segment นี้ !!! ไม่ว่าจะเป็น Hyundai H-1, Kia Grand Carnival และ Ssangyong Stavic รวมถึงหนุ่มญี่ปุ่น 1 เดียวนั่นก็คือ Toyota Ventury

Hyundai เองมีการปรับ Minorchange 2016 ให้กับ H-1 ไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เพิ่มประตู Slide ไฟฟ้า เบาะหัว Micky Mouse ดูท่าทางคงครองอันดับ 1 ไปยาวๆ (ยอดขายหลักของ Hyundai เค้าล่ะ) ยอดทิ้งห่าง Toyota Ventury ถึง 5 เท่าตัว

Kia Grand Carnival ก็ขายดีมาเรื่อยๆ จนเดือนนี้แซงหน้า Toyota Ventury ด้วยรูปทรง งานดีไซน์ ราคา ดูน่าดึงดูดใจไม่น้อย ส่วน MG GV ถูกเลื่อนกำหนดการเปิดตัวออกไป จากเดิมจะต้องเปิดตัวในงาน Motor Show 2017 หากมีความคืบหน้าจะมารายงานให้ทราบกันอีกครั้งครับ คาดว่าจะมีให้เลือกทั้งแบบ 7 ที่นั่ง และ 11 ที่นั่ง

van11seat_mar17

 

ยอดขายกลุ่ม Commercial Van

เป็นกลุ่มสุดท้ายของซีรีส์รถตู้ เน้นไปที่ Commercial เป็นหลัก ใช้งานรถร่วมบริการใช้ในการท่องเที่ยว รถตู้วิน รถรับส่งพนักงาน และอื่นๆอีกมากมาย โดยมีคู่แข่งหลัก อยู่เพียง 2 รุ่น นั่นก็คือ Toyota Commuter และ Nissan Big Urvan

ในส่วนของรถตู้ Toyota อันที่จริงจะมีอีก 1 รุ่น คือ Hiace แต่เนื่องด้วยไม่มีคู่แข่งที่ตรงรุ่น เลยไม่ขอนับยอดมารวมด้วยนะครับ เอาเฉพาะ Commuter เพื่อเปรียบเทียบอย่างยุติธรรมสำหรับคู่ชกอย่าง Nissan Big Urvan

สำหรับ Commuter / HiAce เอง Toyota มีแผนจะเปิดตัวรุ่นใหม่ หลังรอมานานกว่า 14 ปี ในช่วงปี 2018 นี้ รายละเอียดข่าวรุ่นใหม่ ติดตามได้ที่นี่

commercialvan_mar17

* Hiace 36 คัน

 

ปล. *สำหรับท่านใดที่ Save รูปไปแชร์ รบกวนเอาข้อความอธิบายในแต่ละ Segment ไปด้วยนะครับ เพราะบางครั้งเอาแต่รูปยอดขายไปแชร์ดูแต่ตัวเลขอย่างเดียว ก็ทำให้เกิดคำถามขึ้นเยอะ ว่าทำไมเป็นอย่างนั้น ทำไมถึงเป็นแบบนี้ เพื่อให้เกิดความเข้าใจมากขึ้น ขอความร่วมมือนำข้อความไปด้วยนะครับผม (แต่ทางที่ดีที่สุด แชร์ link หรือ แชร์จากหน้า Fanpage ไปดีกว่าครับ จะได้รับข้อมูลที่ครบถ้วนกันทุกท่าน)

ขอบคุณครับ

เชิญร่วมแสดงความคิดเห็นได้ที่
>> กระทู้แสดงความคิดเห็น Sales Report เดือน มีนาคม 60 แบ่งตาม Segment

 


 

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้องและน่าสนใจ

ปี 2557 / 2014

+ Exclusive Sales Report เจาะลึกยอดขายรถยนต์รวมปี 2557

ปี 2558 / 2015

+ Sales Report รายงานยอดขายรถยนต์เดือน มกราคม 2558
+ Sales Report รายงานยอดขายรถยนต์เดือน กุมภาพันธ์ 2558
+ Sales Report รายงานยอดขายรถยนต์เดือน มีนาคม 2558
+ Sales Report รายงานยอดขายรถยนต์เดือน เมษายน 2558
+ Sales Report รายงานยอดขายรถยนต์เดือน พฤษภาคม 2558
Sales Report รายงานยอดขายรถยนต์เดือน มิถุนายน 2558
Sales Report รายงานยอดขายรถยนต์เดือน กรกฎาคม 2558
+ Sales Report รายงานยอดขายรถยนต์เดือน สิงหาคม 2558
+ Sales Report รายงานยอดขายรถยนต์เดือน กันยายน 2558
+ Sales Report รายงานยอดขายรถยนต์เดือน ตุลาคม 2558
Sales Report รายงานยอดขายรถยนต์เดือน พฤศจิกายน 2558
Sales Report รายงานยอดขายรถยนต์เดือน ธันวาคม 2558

+ Exclusive Sales Report เจาะลึกยอดขายรถยนต์รวมปี 2558

ปี 2559 / 2016

Sales Report เจาะลึกยอดขายรถยนต์ มกราคม 59 แบ่งตาม Segment
Sales Report เจาะลึกยอดขายรถยนต์ กุมภาพันธ์ 59 แบ่งตาม Segment
Sales Report เจาะลึกยอดขายรถยนต์ มีนาคม 59 แบ่งตาม Segment
Sales Report เจาะลึกยอดขายรถยนต์ เมษายน 59 แบ่งตาม Segment
+ Sales Report เจาะลึกยอดขายรถยนต์ พฤษภาคม 59 แบ่งตาม Segment
+ Sales Report เจาะลึกยอดขายรถยนต์ มิถุนายน 59 แบ่งตาม Segment
+ Sales Report เจาะลึกยอดขายรถยนต์ กรกฎาคม 59 แบ่งตาม Segment
+ Sales Report เจาะลึกยอดขายรถยนต์ สิงหาคม 59 แบ่งตาม Segment
+ Sales Report เจาะลึกยอดขายรถยนต์ กันยายน 59 แบ่งตาม Segment
+ Sales Report เจาะลึกยอดขายรถยนต์ ตุลาคม 59 แบ่งตาม Segment
+ Sales Report เจาะลึกยอดขายรถยนต์ พฤศจิกายน 59 แบ่งตาม Segment
+ Sales Report เจาะลึกยอดขายรถยนต์ ธันวาคม 59 แบ่งตาม Segment

10 อันดับ รถที่มียอดขายสูงที่สุดในประเทศไทย ประจำปี 2016 / 2559
http://www.headlightmag.com/10-best-selling-in-thailand-2016/

ปี 2560 / 2017

Sales Report เจาะลึกยอดขายรถยนต์ มกราคม 60 แบ่งตาม Segment
Sales Report เจาะลึกยอดขายรถยนต์ กุมภาพันธ์ 60 แบ่งตาม Segment