เมื่อปลายปี 2021 Subaru ได้เปิดตัว Solterra ตามหลังแฝดผู้พี่ Toyota bZ4X เพียงแค่ไม่กี่วัน โดย Solterra ถือเป็นรถ SUV พลังงานไฟฟ้า 100% ของค่าย ที่มีการออกแบบด้านหน้าและด้านหลังแตกต่างจาก Toyota bZ4X พอสมควร

ในงาน Tokyo Auto Salon 2022 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-16 มกราคม 2022 นี้ ทาง Subaru ก็ไม่น้อยหน้า Toyota ด้วยการเข็น SOLTERRA STI CONCEPT ออกมาโชว์ตัวพร้อมรถคอนเซปและรถเวอร์ชั่นตกแต่งพิเศษคันอื่นๆ ในขณะที่ Toyota เลือกที่จะตกแต่งในธีมเรียบง่ายไม่ได้สะดุดตามากนัก แต่ Subaru เลือกที่จะจัดเต็ม ให้สมกับตรา STI อันเลื่องชื่อ สีตัวถังภายนอกอันโดดเด่นเฉพาะรุ่น ด้านหน้ามีสปอยเลอร์ที่กันชนด้านล่างสี cherry red ซึ่งก็ลากยาวต่อเนื่องทั้งด้านข้างและกันชนหลังเช่นเดียวกัน

ด้านบนของฝาท้ายติดตั้งสปอยเลอร์ขนาดใหญ่เพื่อเพิ่มความดุดันและยังช่วยในเรื่องหลักอากาศพลศาสตร์ และยังมาพร้อมล้ออัลลอยขนาดใหญ่สีดำที่ประดับด้วยสีแดงเล็กน้อยเพื่อให้กลมกลืนไปกับสีของพาร์ทรอบคัน แน่นอนว่าทาง Subaru ยังไม่ได้เปิดเผยข้อมูลด้านการจำหน่ายรุ่นตกแต่งพิเศษนี้แต่อย่างใด อ่านข้อมูลเพิ่มเติมของ Solterra เวอร์ชั่นปกติได้ที่ลิงก์ด้านล่าง

ที่มา: Subaru


All NEW Subaru Solterra ครั้งแรกกับขุมพลัง EV มีทั้งขับสองขับสี่ ขับได้ไกลสุด 530 km