มีความคืบหน้าของ Toyota Sienta Minorchange มาฝากกันอีกครั้ง หลังจากมีภาพ Spyshot ของเวอร์ชั่นอินโดนีเซีย แบบไม่มีอะไรอำพรางมาให้ชมกัน โดยบันทึกภาพได้ขณะขนส่ง ทำให้คาดเดาได้ว่าใกล้เปิดตัวเต็มทีแล้ว

Toyota Sienta Minorchange เวอร์ชั่นอินโดนีเซีย และ เวอร์ชั่นไทย มีหน้าตาที่แตกต่างจากเวอร์ชั่นญี่ปุ่นเล็กน้อย โดยเปลี่ยนกันชนใหม่ยกชิ้น กระจังหน้าดูจะมีส่วนบนที่แคบกว่าของรุ่นที่ขายในบ้านเกิด ตกแต่งด้วยคิ้วโครเมี่ยมส่วนบน และ ส่วนล่างของช่องดักลมกันชนหน้า ด้านไฟหน้า และ ล้อดูแล้วน่าจะเป็นแบบเดียวกัน

ภาพหลุดจากมุมมองอื่นยังไม่มีในขณะนี้ จึงต้องคาดเดาว่าไฟท้ายอาจจะเปลี่ยนไปใช้ แบบเดียวกับเวอร์ชั่นญี่ปุ่น ส่วนห้องโดยสารคาดว่าจะแตกต่างกันเช่นเคย ในเรื่องของตำแหน่งคันเกียร์ โดยรุ่นที่ขายในบ้านเกิดอยู่บนแดชบอร์ด ส่วนเวอร์ชั่นอินโดนีเซียอยู่ที่พื้นตัวถัง ด้านลูกเล่นอื่นๆ มีทั้งเบาะพับได้หลากหลายรูปแบบ, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ พร้อมหน้าจอดิจิตอล และ จอหลัง LED ขนาด 8 นิ้ว

ขุมพลังของ Toyota Sienta Minorchange คาดว่าจะไม่แตกต่างจากเดิมกับ เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ รหัส 2NR-FE ขนาด 1.5 ลิตร 1,496 ซีซี. กระบอกสูบ x ระยะช่วงชัก : 72.5 x 90.6 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 10.5 : 1 กำลังสูงสุด 108 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 140 นิวตันเมตร ที่ 4,200 รอบ/นาที จับคู่เกียร์อัตโนมัติ CVT ล็อคโปรแกรมอัตราทด 7 จังหวะ พร้อม Manual Mode

สำหรับ Toyota Sienta Minorchange เวอร์ชั่นไทย จะใช้หน้าตาตามแบบภาพในบทความนี้ และ มาพร้อมสีเหลือง Air Yellow เหมือนเวอร์ชั่นญี่ปุ่น เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทย กลางเดือน สิงหาคม นี้

ระบบความปลอดภัยคาดว่าจะมีอุปกรณ์มาตรฐานครบครันอย่าง ระบบช่วยควบคุมการทรงตัว VSC, ระบบเบรก ABS – EBD – BA และ กล้องมองภาพด้านหลัง แต่สิ่งที่ต้องติดตามดูคือ จะมีการเพิ่มถุงลมนิรภัย 6 – 7 ตำแหน่ง มาด้วยหรือไม่ ภายในห้องโดยสารจะมีการปรับหรือไม่ รอติดตามชมกันได้กลางเดือน สิงหาคม นี้ ก่อนงาน Big Motor Sales 2019 @ ไบเทค บางนา


เรียบเรียงข้อมูลทั้งหมดโดย www.headlightmag.com


แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่ >> community.headlightmag.com/71711.0


อ่านข่าว Toyota Sienta Minorchange เวอร์ชั่นญี่ปุ่น ได้ที่ >> http://www.headlightmag.com/news-toyota-sienta-minorchange-launched-in-japan/

Toyota Sienta Minorchange เวอร์ชั่นญี่ปุ่น แบบ 5 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่ง ทางเลือก 3 เครื่องยนต์