Toyota Yaris ATIV เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในไทยเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่ผ่านมา จนในปัจจุบันหลังจากทำตลาดมาได้ครบ 1 ปี Yaris ATIV มียอดขายสะสมรวมกันได้มากกว่า 31,000 คัน ถือเป็นรถอีโคคาร์ซาลูนที่ขายดีที่สุดในกลุ่ม

ถึงแม้จะเข้ามาเล่นตลาดอีโคคาร์ 4 ประตูช้ากว่าใครเพื่อน แต่ด้วยการลงทุนปรับโฉมให้มีความแตกต่างจาก Toyota Vios ที่ใช้เป็นโครงสร้างพื้นฐาน และใส่อุปกรณ์ความปลอดภัยเต็มขั้นตั้งแต่รุ่นถูกสุด ตลอดจนชื่อเสียงด้านความทนทานของเครื่องยนต์และเกียร์จาก Yaris Hatchback ที่ขายมานานโดยไม่มีปัญหาเรื้อรัง นี่คือสิ่งที่เป็นปัจจัยแห่งความสำเร็จ

อย่างไรก็ตาม การขายตัวผลิตภัณฑ์ที่สามารถเจาะตลาดเข้าได้ถึงทุกกลุ่ม คือโจทย์ที่ Toyota ยังพยายามสร้างความแข็งแกร่งให้กับตัวเองต่อไป โดยเฉพาะเรื่องภาพลักษณ์ของรถที่ขาย จะสังเกตได้ว่าแม้รถขนาดเล็กของทางค่ายจะพยายามโปรโมทให้เข้าถึงตลาดวัยรุ่นมาโดยตลอด แต่กลุ่มลูกค้าที่ซื้อใช้จริงก็ยังมีฐานอายุเฉลี่ยเลยคำว่าวัยรุ่นมาพอสมควร เป็นกลุ่มที่มองหารถ Sensible และ Reliable เสียมากกว่า

ด้วยเหตุนี้ เมื่อต้องฉลองวาระครบรอบปีบวกกับการถือโอกาสปรับภาพลักษณ์ผลิตภัณฑ์ ไม่มีอะไรที่เหมาะสมไปกว่าการดึงความสนใจวัยรุ่นด้วยพรีเซนเตอร์ที่กำลังนั่งอยู่ในหัวใจวัยรุ่นทั่วไทยอย่าง BNK48 โดยทาง Toyota ได้แถลงข่าวเปิดตัวพรีเซนเตอร์ใหม่ให้กับ Yaris ATIV พร้อมกับแคมเปญโฆษณาใหม่ “LIFE ACTIVATED” ไปเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2018 ที่ Fashion Hall ศูนย์การค้าสยามพาราก้อน

ทั้งนี้ ได้มีการปล่อยโฆษณาโทรทัศน์ชุดใหม่ “LIFE ACTIVATED” โดยมี BNK48 นำทีมโดยกัปตันคนเก่ง พี่เฌอปราง น้องมิวสิค (ซึ่งขนาดถ่ายโฆษณารถก็ยังต้องนั่งข้างกัน..เรือหลวงจริงๆ) โมบาย คุณไข่ และเจนนิษฐ์ พร้อมทั้งสมาชิกคนอื่นๆที่มาร่วมแจม ซึ่งคุณสามารถคลิกดูได้จากด้านล่างของบทความ รวมถึงใครที่อยากโหลดเก็บไว้ ทาง Headlightmag ก็ทำลิงค์สำหรับอัปโหลด รวมถึงคลิปเบื้องหลังและไฟล์เต็มของโปสเตอร์โปรโมท เพื่อแฟนๆ น้องๆ BNK48 ได้เก็บไว้ดูเล่นอีกด้วย

นอกจากนี้เพื่อเป็นการสมนาคุณแก่ลูกค้าของ Yaris ATIV โดยเฉพาะผู้ที่เป็นโอตะ แฟนของโอตะ หรือไม่ได้เป็นโอตะแต่เป็นผู้ที่รักและชื่นชอบสมาชิกวง BNK48 โอกาสของคุณมาถึงแล้ว เพราะท่านรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ คุณวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ บอกปิดท้ายมาว่า บอกปิดท้ายมาว่า สำหรับลูกค้า Yaris ATIV ทุกท่าน โตโยต้ามอบกิจกรรมร่วมลุ้นรางวัล ทริปท่องเที่ยวสุดพิเศษ ณ ประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับกลุ่มศิลปินหญิง BNK 48 เพื่อเปิดประสบการณ์ในแบบที่ไม่เหมือนใคร จำนวน 20 รางวัลๆ ละ 2 ที่นั่ง โดยสามารถลงทะเบียนเพื่อลุ้นรางวัลสุดพิเศษนี้ ผ่านทางเว็บไซต์ Toyota ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 15 กันยายนนี้

สงสัยจังว่าถ้ามีชายใดโชคดีได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นกับ BNK48 แต่ต้องพกแฟนไปด้วยจะวางตัวยังไงถึงจะมีชีวิตรอดกลับมาอีกครั้ง


ข้อมูลเพิ่มเติม

ราคารถยนต์ Yaris ATIV (ปรับล่าสุด เดือนพฤศจิกายน 2017)

  • 1.2 J Eco CVT  479,000 บาท
  • 1.2 J CVT  529,000 บาท
  • 1.2 E CVT  559,000 บาท
  • 1.2 G CVT  609,000 บาท
  • 1.2 S CVT  635,000 บาท

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมของ Yaris ATIV และอุปกรณ์ต่างๆ คลิกที่นี่

ดูคลิป Headlightmag ทดสอบ Yaris ATIV ได้ที่นี่


ดาวน์โหลด

  • คลิป VDO โฆษณา Yaris ATIV- LIFE ACTIVATED with BNK48
  • เบื้องหลังการถ่ายทำ
  • คลิป BNK48 ตะลุยขับที่ TDEX
  • โปสเตอร์และอื่นๆ

คลิกที่ลิงค์นี้ได้เลยครับ https://drive.google.com/open?id=1k_eTYhc4AzbPE763EZpRs5s5nQb8Mf0i


TVC – โฆษณา Yaris ATIV กับ BNK48 จากเพจ Official ของ Toyota Motor Thailand

วิดิโอจากงานเปิดตัวพรีเซนเตอร์ (Youtube – Live Streaming) – กรุณากดไปประมาณนาทีที่ 21