Toyota Yaris Hatchback Minorchange

Toyota ประเทศไทย เปิดตัว Eco Car Sedan อย่าง Yaris ATIV ไปเมื่อ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา มีหลายท่านก็ถามเข้ามาอย่างไม่ขาดสายว่า แล้ว Yaris Hatchback Minorchange ล่ะ จะเปิดตัวเมื่อไหร่ ? เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่า ทั้ง Yaris ATIV (Sedan) และ Yaris Hatchback ใช้ Platform เดียวกัน อีกทั้งรูป Spyshot ที่เห็นกันก่อนหน้านี้ ก็เป็นที่ียืนยันว่า 2 ตัวถังนี้ หน้าตาด้านหน้าตัวรถนั้นจะคล้ายกัน

กำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Yaris Hatchback Minorchange เตรียมพบกัน 14 กันยายนนี้

Yaris Hatchback Minorchange จะมาพร้อมกับสีตัวถังภายนอกใหม่ ” สีเขียวมะนาว ” และ  อุปกรณ์ด้านระบบช่วยเหลือการขับขี่ และ ระบบความปลอดภัย น่าจะจัดมาให้ Yaris Hatchback Minorchange เหมือนๆกัน ใน ” ทุกรุ่นย่อย “

  • ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ABS
  • ระบบกระจายแรงเบรก EBD
  • ระบบเสริมแรงเบรก BA
  • ระบบควบคุมการทรงตัว VSC
  • ระบบป้องกันการลื่นไถล TRC
  • ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC
  • ถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง (คู่หน้า-ด้านข้าง-ม่านนิรภัย-หัวเข่า)

เมื่อ Yaris ATIV เปิดออกมาแล้ว ก็ดูจะคาดเดาไม่ยากว่า Yaris Hatchback Minorchange จะต้องใช้เครื่องยนต์เดิม เหมือนกับตัวถัง Sedan

เครื่องยนต์เบนซิน รหัส 3NR-FE 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว Dual VVT-i ขนาด 1.2 ลิตร 1,197 ซีซี. กระบอกสูบ x ระยะช่วงชัก : 72.5 x 72.5 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด : 11.5 : 1 กำลังสูงสุด 86 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 108 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i รองรับน้ำมันสูงสุด E20 (เข้าโครงการ Eco Car Phase1)

โคมไฟหน้า Projector Lens แบบฮาโลเจน พร้อมระบบเปิด-ปิด ไฟหน้าอัตโนมัติ และ ฟังก์ชั่น Follow-me-home ถัดลงมาจากชุดไฟหน้าจะเป็นไฟ Daytime Running Lights แบบ LED

ครึ่งคันหลังก็เป็นอีกจุดที่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมพอสมควร เริ่มจากชุดประตูท้ายที่เส้นขอบประตูมีการตวัดขึ้น ชุดไฟท้ายแบบใหม่ แบ่งออกเป็น 2 ก้อน กินพื้นที่ฝาท้ายที่ถูกออกแบบมาใหม่เช่นกัน นอกจากนี้กระจกบังลมหลัง และ แม้กระทั่งก้านใบปัดน้ำฝนด้านหลัง ก็ถูกใช้ชิ้นส่วนใหม่ บนหลังคาติดตั้งเสาอากาศแบบครีบฉลาม Shark Fin เหมือนกับ Yaris ATIV นั่นเอง

*ภาพ Spyshot Yaris Hatchback Minorchange จาก Cute และ คุณรัฐพล ตั้งมา

ภายในห้องโดยสารก็มีแนวโน้มที่จะเป็นงานดีไซน์แบบเดียวกับ Yaris ATIV (Sedan)

รายละเอียดทั้งหมด และ ราคาอย่างเป็นทางการของ Yaris Hatchback Minorchange กับ การปรับปรุงเปลี่ยนแปลงงานดีไซน์ครั้งใหญ่ รอติดตามชมกันได้ในวันที่ 14 กันยายน ที่จะถึงนี้


แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่ >> community.headlightmag.com/60959.0