หลังจากที่ Mercedes-Benz AG ปล่อยภาพ Teaser ทางการของ All NEW Mercedes-Benz C-Class ในรหัสตัวถัง W206 มาให้ชมกันแล้ว พร้อมเผยสโลแกน Upgrade your comfort zone และยืนยันวันเปิดตัวที่จะมีขึ้นในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2021 เวลา 14.00 ตามเวลาของยุโรป

 

ภาพที่ปล่อยมาสองภาพเผยให้เห็นไฟหน้า และภาพด้านข้างของตัวถัง 4 ประตู และ 5 ประตู พร้อมระบุว่า Mercedes-Benz C-Class รุ่นถัดไป จะเข้าสู่ยุคดิจิตอลยิ่งกว่าที่เคย ทั้งยังก้าวตาม S-Class รุ่นปัจจุบันที่มีระบบสั่งการอัจฉริยะ MBUX นับเป็น generation ที่สอง ทั้งจะเป็นรถยนต์รุ่นแรกของค่าย ที่มีขุมพลังพ่วงระบบไฟฟ้ามาด้วยทุกรุ่น หรือ มีแต่ขุมพลัง Hybrid ให้เลือก

ล่าสุดมีภาพหลุดทั้งภายนอก และ ภายในห้องโดยสารออกมาให้เห็นกันแล้ว ภายนอกดูเหมือน ไส้กรอก 4 ขนาด ไล่เรียงตั้งแต่ S-Class | E-Class | A-Class และ ล่าสุดคือ C-Class แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปอย่างพลิกโฉมคือ ดีไซน์ภายในห้องโดยสาร ที่ถอดแบบมาจากรุ่นพี่ Flagship อย่าง S-Class ที่หันมาใช้จอกลางขนาดใหญ่ และ เปลี่ยนเส้นสายใหม่ทั้งหมด รวมถึงพวงมาลัยใหม่ที่ถอดแนวทางการดีไซน์คล้ายคลึงกับ E-Class Facelift รุ่นพี่คนกลาง แต่ไม่เหมือนกันเสียทีเดียว

มีรายงานจากสื่อว่า Mercedes-Benz C-Class รุ่นถัดไป อาจมีแต่เครื่องยนต์แบบ 4 สูบเท่านั้น และอาจรวมไปถึงตัวแรงอย่าง AMG C63 ด้วย คาดว่าในตอนเปิดตัวจะมาพร้อมกันทั้ง 3 ตัวถัง ประกอบด้วย 4 ประตู Sedan, 5 ประตู Estate และ 5 ประตูยกสูง All-Terrain แต่จะเป็นอย่างไรนั้น อีกไม่กี่วันรู้กัน

ที่มา : autocar


อ่านรายละเอียด All NEW Mercedes-Benz C-Class (W206) ได้ที่ >> https://www.headlightmag.com/news-details-of-all-new-mercedes-benz-c-class-w206/

รายละเอียด All NEW Mercedes-Benz C-Class (W206) เบื้องต้น ก่อนเปิดตัวเดือน กุมภาพันธ์ นี้ !